Tìm thấy thêm nhiều phần thi thể của các nạn nhân vụ MH17

Thông tin từ Bộ Tư pháp Hà Lan ngày 25/9 cho biết quốc gia này vừa tìm thấy thêm nhiều phần thi thể của các nạn nhân vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines tại miền Đông Ukraine hồi tháng Bảy năm ngoái và tất cả sẽ được chuyển về Hà Lan.

Mảnh vỡ máy bay MH17 gần làng Grabove, vùng Donetsk, miền Đông Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Mảnh vỡ máy bay MH17 gần làng Grabove, vùng Donetsk, miền Đông Ukraine. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Các phần thi thể, vật dụng cá nhân và mảnh vỡ máy bay đã được chính quyền địa phương tập hợp lại từ ngày 1/5 vừa qua, sau khi các nhóm chuyên gia Hà Lan rút về nước.

Hiện còn một nhóm gồm tám chuyên gia vẫn ở lại hiện trường để thu nhặt các phần thi thể, vật dụng và mảnh vỡ chuyển về Hà Lan.

Cho tới nay, thi thể của 298 hành khách và phi hành đoàn, chủ yếu là người Hà Lan, trên chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã được máy bay quân sự chuyển về Hà Lan. Một buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân sẽ được tổ chức tại sân bay Amsterdam-Schipol.

Mảnh vỡ của động cơ sẽ được trao cho Viện công tố Hà Lan và Văn phòng an ninh của Hà Lan (OVV) là nơi chịu trách nhiệm điều tra về thảm họa.

Báo cáo kết luận điều tra của OVV về nguyên nhân tai nạn và không đề cập đến việc quy trách nhiệm, sẽ được công bố vào ngày 13/10 tới.

Theo một báo cáo sơ bộ, máy bay MH17 đã bị bắn hạ bởi "một lượng lớn đạn" dẫn đến những nghi ngờ mạnh mẽ về việc máy bay đã bị trúng đạn tên lửa đất đối không.

Cuộc điều tra hình sự được phối hợp với Viện Công tố do các chuyên gia Hà Lan, Bỉ, Ukraine, Australia và Malaysia tiến hành. Hồi đầu tháng Tám, các chuyên gia đã thông báo xác định được những yếu tố chắc chắn liên quan đến tên lửa BUK./.

Theo Vietnam+

Tin mới

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.
Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

Đầu Xuân, lên bản Thái miền Tây Nghệ An vui hội

(Baonghean.vn) - Ngày 26/1 (tức mùng 5 Tết Quý Mão), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.
Trồng rừng vụ xuân ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Văn Trường.

Nghệ An nhộn nhịp trồng rừng vụ xuân

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày đầu Xuân năm mới Quý Mão, nhiều địa phương trên địa bàn Nghệ An đang nhộn nhịp triển khai trồng rừng vụ xuân.
Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

Người gieo mầm đổi thay nếp nghĩ, cách làm ở Lam Thịnh

(Baonghean.vn) - Ở độ tuổi ngũ tuần, ông Lâm Văn Tiến vẫn chịu khó học hỏi, tiếp thu cái mới, chắt lọc áp dụng phù hợp với thực tiễn thổ nhưỡng, khí hậu của mảnh đất quê nhà ở huyện Thanh Chương, dâng quả ngọt cho đời, tiên phong mở hướng đi khả thi để canh tác nông nghiệp bền vững...
Kinh nghiệm lái xe trở lại thành phố sau Tết an toàn, đỡ tắc đường

Kinh nghiệm lái xe an toàn, tránh tắc đường

Các cửa ngõ tắc cứng do số lượng lớn phương tiện trở lại đã trở thành "đặc sản" của nhiều thành phố sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Vậy lái xe cần chú ý gì để đường trở lại nhà êm thuận và an toàn?
V.League 2023: Long tranh hổ đấu

V.League 2023: Long tranh hổ đấu

(Baonghean.vn) - Còn khoảng 10 ngày nữa V.League 2023 sẽ khởi tranh, những động thái tích cực của các câu lạc bộ trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn một mùa giải hấp dẫn dành cho người hâm mộ Việt Nam.
Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

Tòa án thụ lý vụ án ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang

(Baonghean.vn) - Vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH -TM Minh Khang là bà Nguyễn Thị Thu và ông Nguyễn Đình Khang bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ngày 16/9/2021; tính đến ngày 30/11/2022, tổng số tiền nợ thuế của Công ty TNHH-TM Minh Khang là hơn 312 tỷ đồng.
Bà Vân nhiều lần rơi nước mắt khi nghe con khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh: An Quỳnh

Nỗi đau người mẹ có đứa con buôn ma tuý khi mới 16 tuổi

(Baonghean) - Chồng qua đời vì bạo bệnh, bà Lê Thị Vân (Quế Phong) nuôi 5 đứa con nhỏ. Ngày nghe tin Quyết bị bắt do tham gia một đường dây mua bán ma túy, bà ngất lịm. Ngày ra tòa, bà thương con, thương mình, không ngừng khóc, trong khi đứa con trai vẫn dửng dưng như người xa lạ...