Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp chuyển giao kỹ thuật nhân bản và ứng dụng công nghệ sinh học IMO

Ảnh: Thanh Quỳnh
Tham dự Chương trình có các đồng chí: Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Thượng tá Bùi Thế Kỷ - Trưởng phòng Công tác quần chúng Cục Chính trị/Quân khu 4;  Đại tá Nguyễn Đức Tùng – Chính ủy Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206, cùng các đồng chí cán bộ, chiến sỹ tại lữ đoàn 206. Ảnh: Trần Bách

Công nghệ IMO là quá trình sử dụng chế phẩm sinh học được điều chế bằng cách tận dụng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương để lên men tạo ra nhiều loại vi sinh vật có lợi nhằm sử dụng dưới nhiều cách khác nhau như trộn vào thức ăn chăn nuôi; tạo nguồn Kali, Phốt pho và xử lý mùi, giảm ô nhiễm nguồn nước, cải tạo đất trồng.

Tại chương trình các đồng chí cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn 206 đã được chuyên gia trao đổi, truyền đạt các kiến thức về kỹ thuật sản xuất và nhân bản vi sinh bản địa để sử dụng trong xử lý môi trường không khí; hướng dẫn ứng dụng IMO trong sinh hoạt và tăng gia sản xuất...

Cùng đó, học cách tự sản xuất chế phẩm vi sinh để chủ động trong quá trình ứng dụng công nghệ này trong môi trường trong doanh trại. Đồng thời hỗ trợ người dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường, khử mùi, chuồng trại chăn nuôi và tái chế rác thải hữu cơ, ứng dụng trong chăn nuôi, trồng trọt để tạo giá trị gia tăng trong các hoạt động kinh tế.

Ảnh: Trần Bách
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng các chế phẩm và thiết bị phục vụ xử lý rác thải cho Lữ đoàn 206. Ảnh: Trần Bách

Thời gian qua, chương trình đã được triển khai qua kênh trực tuyến của Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với hơn 700 đơn vị Huyện đoàn toàn quốc. Đồng thời đã triển khai thí điểm các giải pháp tại một số đơn vị trực thuộc Quân khu IV. Qua mô hình mẫu triển khai từ tháng 5/2020, các hoạt động đã tạo ra các kết quả khả quan.

Ngoài tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 80 thùng rác đạp chân loại hai ngăn nhựa HDPE, thùng phi và chế phẩm sinh học để xử lý rác thải cho Lữ đoàn 206.

Sau buổi tập huấn, sẽ tiếp tục triển khai, nhân rộng trong lực lượng vũ trang.

Tin mới

Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn) - Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa. Có cảm giác như thông qua từng câu chữ, một lần nữa tác giả để cho mình được sống lại những ngày tháng đã qua. “Ước gì trở lại năm nào” cũng vậy, như một lần nữa ông được sống lại, rung động lại, bởi những thứ đã trôi qua từng mang đến thật nhiều cảm xúc.
Thông tin nổi bật ngày 25/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/5

(Baonghean.vn) - Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An tham gia ý kiến tại phiên thảo luận tổ; Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tương Dương; Công bố chỉ số Cải cách hành chính năm 2021, Nghệ An tăng 1 bậc… là những thông tin nổi bật ngày 25/5.
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” tại nhiều địa phương

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 'Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam' tại nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008 - 2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
Trang trọng lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào

Xúc động Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 25/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Năm 2020, UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý tài chính, tài sản và đất đai tại Công ty TNHH MTV Cà phê cao su Nghệ An; trong đó, có thanh tra việc tổ chức thực hiện nhượng bán vườn cam và các tài sản khác gắn liền với đất tại xã Nghi Ân.
TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ đồng đất Việt

TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ cánh đồng đất Việt

(Baonghean.vn) - Trang trại bò sữa của TH true MILK hiện nắm giữ kỷ lục thế giới do World Records Union chứng nhận là “Cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín có quy mô lớn nhất thế giới” vào năm 2020. Từ trang trại này, dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ ghi dấu “Vì tầm vóc Việt” mà đã trở thành sản phẩm chất lượng cao đẳng cấp thế giới.
U23 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Vì sao sao trẻ SLNA dần 'sạch tên' trên U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá nói chung và người hâm mộ bóng đá Xứ Nghệ nói riêng cảm thấy băn khoăn, tiếc nuối và đặt câu hỏi là vì sao trong các bản danh sách U23 Việt Nam, nhất là ở mấy đợt liên tiếp hoàn toàn vắng bóng các cầu thủ SLNA.
Hộ chiếu vắc-xin tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đi du lịch, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Ảnh tư liệu

Khó khăn trong cấp hộ chiếu vắc-xin

(Baonghean.vn)- Với khối lượng hồ sơ sai lệch lớn, hệ thống máy móc và phần mềm chưa đồng bộ, cộng thêm thiếu nhân lực chuyên môn công nghệ thông tin, việc đảm bảo tiến độ làm sạch dữ liệu, cấp hộ chiếu vắc-xin điện tử theo yêu cầu của Bộ Y tế là khó khả thi.
Cho các cháu đi cho biết

Cho các cháu đi cho biết

(Baonghean.vn) - Bà con mong vào ngày hè, các cán bộ, anh chị thanh niên cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh đến bản dạy thêm các cháu kỹ năng sinh tồn với môi trường; tạo điều kiện, giúp các cháu nhỏ ở bản xa đi tham quan, học tập một vài nơi.