Tỉnh Nghệ An gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2021, vào sáng 12/10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Bằng
Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Bằng

CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP ĐÓNG GÓP QUAN TRỌNG VÀO PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI CỦA TỈNH

Phát biểu chào mừng buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, do tình hình dịch Covid-19 nên năm nay tỉnh không tổ chức được buổi gặp mặt các doanh nghiệp với quy mô lớn như các năm. Đồng thời, gửi tới các doanh nghiệp, doanh nhân lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các doanh nghiệp, doanh nhân luôn vững vàng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và thành công trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch UBND tinh nhấn mạnh, trong suốt hơn 1 năm qua, đặc biệt là kể từ đầu năm 2021 đến nay, dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có hơn 838.000 người nhiễm Covid-19, hơn 20.000 ca tử vong. Riêng Nghệ An, mặc dù đã cố gắng kiểm soát nhưng đã có hơn 1.900 người nhiễm Covid-19, 19 ca tử vong.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Bằng

Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 vô cùng to lớn, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với tinh thần nỗ lực, quyết liệt, kịp thời, đồng bộ, được sự ủng hộ của người dân, doanh nghiệp nên trong thời gian qua, tỉnh đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Mặc dù những ngày gần đây có một số ca dương tính nhưng là những công dân mới trở về từ các tỉnh, thành phía Nam, đã được cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, mặc dù gặp khó khăn nhưng kinh tế - xã hội 9 tháng của tỉnh nhà vẫn đạt được những kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng của tỉnh 9 tháng là 5,9% (cả nước là 1,42%); riêng quý III tăng trưởng 2,9% (cả nước là -6,17%). Thu ngân sách đến hết ngày 30/9/2021 đạt 13.219 tỷ đồng, bằng 94,2% dự toán, tăng 13,2% so với cùng kỳ.

Thu hút đầu tư có chuyển biến tích cực với 77 dự án đầu tư mới, điều chỉnh quy mô 102 dự án, với tổng số vốn cả đăng ký mới và điều chỉnh là gần 22.000 tỷ đồng. Số dự án tăng 30,5%, nhưng đặc biệt là tổng mức đầu tư từng dự án tăng gần 5 lần. Tỉnh cũng có 1.321 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 13.500 tỷ đồng, 597 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động.

“Đóng góp vào những kết quả trên có vai trò vô cùng quan trọng, có tính quyết định của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt trong điều kiện khó khăn vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Cộng đồng doanh nghiệp cũng đã đóng góp, chia sẻ tích cực cho công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch UBND tỉnh nói và cho biết, trong hơn 1 năm qua, tỉnh đã huy động được 232 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Riêng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng góp 123 tỷ đồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tham gia nhiều chương trình như "Tết Vì người nghèo", "Tết ấm biên cương", xây dựng nhà "Đại đoàn kết"…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nhân tỉnh nhà đối với sự phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

TẬP TRUNG THÁO GỠ KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC CHO DOANH NGHIỆP TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Điểm qua tình hình doanh nghiệp của tỉnh, người đứng đầu UBND tỉnh cho biết, lực lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm qua đã tăng quy mô về số lượng lẫn chất lượng. Hiện tỉnh có khoảng 24.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó, có 13.800 doanh nghiệp đang hoạt động. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang đóng góp khoảng 60-62% tổng thu ngân sách, tạo việc làm cho 221.000 người lao động. Riêng Tập đoàn Thiên Minh Đức của doanh nhân Chu Thị Thành đang đóng góp khoảng 10% cho ngân sách của tỉnh.

Tuy nhiên, quy mô doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ yếu là nhỏ và siêu nhỏ, chiếm 97- 98%; năng lực về vốn, công nghệ, thị trường… còn hạn chế. Vì thế, trong thời gian tới, tỉnh đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp tập trung vào các vấn đề.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, doanh nghiệp tiêu biểu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp và các Hội doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng

Trước hết, theo Chủ tịch UBND tỉnh thì các doanh nghiệp của tỉnh nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn trước mắt và lâu dài, để đạt được kết quả cao nhất mục tiêu hoạt động sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh mới, tình hình mới, sản xuất phải an toàn, an toàn để sản xuất, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, xây dựng được kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình mới. Bởi quan điểm chung của cả nước là không thể có “zero Covid”, nên phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng gợi mở, trong điều kiện thay đổi như vậy, các doanh nghiệp cũng cần thay đổi bằng việc tăng cường ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện chuyển đổi số.

Cho rằng, vấn đề quan tâm đời sống của người lao động có phần trách nhiệm của các cấp chính quyền, nhưng Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong các doanh nghiệp cần quan tâm, chia sẻ hỗ trợ chính sách người lao động. Bởi trong bối cảnh khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải dừng, giãn các hoạt động khiến cho người lao động rất khó khăn. Tỉnh đang giao các cấp, ngành rà soát, phân loại người lao động theo từng lĩnh vực để kết nối về cung - cầu lao động giúp cho các doanh nghiệp có nhu cầu bổ sung nguồn lao động. Vì thế, các doanh nghiệp cũng cần nắm bắt để biến khó khăn thành thuận lợi.

Các doanh nghiệp, Hiệp hội, Hội doanh nghiệp quan tâm đổi mới các hoạt động của các Hiệp hội, Hội trong tình hình mới. Khẳng định được vị thế là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động an sinh xã hội để tiếp tục phát huy, chia sẻ đối với cấp ủy, chính quyền để quan tâm tới người dân khó khăn trong bối cảnh hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Bằng khen; Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh tặng hoa chúc mừng các . Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao Bằng khen; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: Phạm Bằng

Người đứng đầu UBND tỉnh khẳng định, chính quyền các cấp cam kết cùng đồng hành với cộng đồng doanh nghiêp, doanh nhân; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân phát triển. Hiện tỉnh đang xây dựng đề án phát triển doanh nghiệp, giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030 với nhiều nội dung. Trong đó, tỉnh sẽ tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp; tháo gỡ những rào cản gây khó khăn cho các doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những rào cản, những vấn đề gây vướng mắc, những cán bộ, công chức có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà, cản trở hoạt động của doanh nghiệp để tỉnh có biện pháp xử lý nghiêm. Bởi gây cản trở hoạt động của doanh nghiệp cũng chính là gây cản trở đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.  

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp theo phương châm giải quyết thủ tục hành chính: nhanh - đúng - hiệu quả. Đề cao thẩm quyền, trách nhiệm người đứng đầu của các cấp, ngành trong công tác cải cách hành chính. Tỉnh cũng đã thành lập tổ công tác do Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Với tinh thần càng khó khăn, càng thách thức thì chúng ta càng nỗ lực để đạt mục tiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tin rằng, với truyền thống, bề dày lịch sử - văn hóa con người, doanh nhân xứ Nghệ thì chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua khó khăn để thực hiện mục tiêu phát triển, đóng góp nhiều hơn vào kết quả phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Chúc các doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua khó khăn, đạt được mọi hoài bão trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 TRÂN TRỌNG SỰ QUAN TÂM, ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp tỉnh, ông Phạm Đình Hạnh - Chủ tịch các hội doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, với phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”, trong những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An luôn trân trọng sự quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp của lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Ông
Ông Phạm Đình Hạnh - Chủ tịch các hội doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Bằng

Tỉnh ta đã chú trọng thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; tăng cường đối thoại với doanh nghiệp; chấn chỉnh, nâng cao đạo đức công vụ đội ngũ cán bộ, công chức; tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đất đai, mặt bằng… Có thể nói, đây là điểm tựa tinh thần quan trọng nhất để đội ngũ doanh nhân tỉnh tiến lên, đưa doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, thay mặt Hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các tổ chức, đoàn thể Trung ương; các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, nhân dân tỉnh Nghệ An đã và sẽ luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và xây dựng đội ngũ doanh nhân, nhằm xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng phát triển mạnh mẽ về mọi mặt.

Lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành, chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: Phạm Bằng
Lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành, chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu. Ảnh: Phạm Bằng

Dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dựa trên cơ sở các tiêu chí, đề xuất của các cấp, các ngành, các hội doanh nghiệp, tỉnh Nghệ An đã chọn ra 10 doanh nghiệp tiêu biểu và 10 doanh nhân thực hiện tốt công tác vừa đảm bảo chống dịch vừa phát triển kinh tế./.

Tin mới

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.