Tổ đình Cần Linh hỗ trợ gia đình chính sách, người nghèo đón Tết

(Baonghean.vn) - Sáng 22/01, UBMTTQ thành phố Vinh phối hợp cùng với Tổ đình chùa Cần Linh tổ chức trao quà tập trung cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ khuyết tật và mô côi của thành phố và các huyện.

Hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo” và Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh, những ngày vừa qua, Tổ đình chùa Cần Linh đã có nhiều hoạt động thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi và trẻ em nghèo vươn lên học giỏi tại các huyện Hưng Nguyên, Thanh Chương, Tân Kỳ, Nam Đàn...

Tổng số suất quà được trao tặng là gần 350 suất, bình quân mỗi suất từ 300.000 đến 1 triệu đồng tiền mặt (tùy theo đối tượng), kèm theo quà gồm gạo, nếp, bánh kẹo.

Ông Nguyễn Đình Cát - Chủ tịch UBMTTQ thành phố Vinh và Ni sư Thích nữ Diệu Nhẫn - Trụ trì chùa Cần Linh trao quà Tét cho các hội nghèo xã Nghi Đức, phường Cửa Nam, thành phố Vinh
Ông Nguyễn Đình Cát - Chủ tịch UBMTTQ thành phố Vinh trao quà Tết cho các hội nghèo xã Nghi Đức, phường Cửa Nam, thành phố Vinh. Ảnh: Minh Chi.
Ông Nguyễn Đình Cát - Chủ tịch UBMTTQ thành phố Vinh và Ni sư Thích nữ Diệu Nhẫn - Trụ trì chùa Cần Linh trao quà Tét cho các hội nghèo xã Nghi Đức, thành phố Vinh
Ni sư Thích nữ Diệu Nhẫn - Trụ trì chùa Cần Linh trao quà Tết cho các hội nghèo xã Nghi Đức, phường Cửa Nam, thành phố Vinh. Ảnh: Minh Chi.

Tại lễ trao quà Tết được tổ chức tập trung sáng nay tại chùa, thông qua đại diện MTTQ huyện Nghĩa Đàn, Tổ đình Cần Linh đã trao cho người nghèo huyện 105 suất quà; trao cho đại diện lãnh đạo xã Quỳnh Thắng (huyện Quỳnh Lưu) 115 suất quà; tặng tiền, gạo, nếp cho Trung tâm dạy nghề trẻ khuyết tật tỉnh và Trung tâm khuyết tật, mồ côi Hiền Lương (giá trị hơn 13 triệu đồng/trung tâm).

Ngoài ra, 30 hộ nghèo của phường Cửa Nam và xã Nghi Đức cũng được nhận quà Tết từ UBMTTQ thành phố và Tổ đình Cần Linh, gồm 500.000 đồng tiền mặt, gạo, nếp và bánh kẹo/suất. Riêng gia đình liệt sỹ Trần Đức Bản, xóm 12, xã Hưng Lộc (thành phố Vinh), ngoài quà Tết còn được Tổ đình Cần Linh hỗ trợ 10 triệu đồng để làm nhà ở. Một số trẻ bị ảnh hưởng chất độc da cam và mồ côi được nhận từ Tổ đình Cần Linh quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Các hộ nghèo được nhận quà tết từ MTTQ thành phố và Tổ đình Cần Linh
Các hộ nghèo được nhận quà Tết từ MTTQ thành phố và Tổ đình Cần Linh.

Tổng số tiền và quà được Tổ đình Cần Linh hỗ trợ cho các đối tượng trong dịp này là khoảng 400 triệu đồng; qua đó đóng góp cùng với các cấp, các ngành và toàn xã hội chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách; mọi người, mọi nhà đều an vui, ấm no, hạnh phúc.

Minh Chi

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.