Tọa đàm kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 10/10, Hội nông dân tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam ( 14/10/1930 - 14/10/2015).

Dự buổi tọa đàm có các đồng chí Nguyễn Duy Lượng - PCT TW Hội nông dân Việt Nam, Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch  HĐND tỉnh, các đồng chí PCT UBND tỉnh Đinh Viết Hồng, Hoàng Viết Đường cùng các cán bộ hội nông dân các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
Toàn cảnh buổi tọa đàm.
Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Hội nông dân Việt Nam và Hội nông dân tỉnh. Trải qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Nông dân Nghệ An đã có nhiều đóng góp to lớn cho phong trào cách mạng và sự phát triển của tỉnh nhà. Đặc biệt trong những năm gần đây, các cấp Hội tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân, hướng dẫn phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã được các hội viên hưởng ứng tích cực, đến năm 2014, toàn tỉnh có trên 98 nghìn hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 51 nghìn hộ so với năm 2010. Các cấp Hội đã tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng và phát triển hạ tầng nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới.

Ông Nguyễn Hữu Nhị - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh báo cáo thành tích 75 năm qua của Hội nông dân tỉnh nhà.
Ông Nguyễn Hữu Nhị - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh báo cáo thành tích 75 năm qua của Hội nông dân tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp hội nông dân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, Hội nông dân Nghệ An tiếp tục phát huy truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn đến các cấp hội; nâng cao chất lượng  phong  trào thi đua  “nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”.

Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp hội nông dân đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Hội tiếp tục phát huy truyền thống trong thời gian tới
Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà các cấp hội nông dân đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Hội tiếp tục phát huy truyền thống trong thời gian tới

Bên cạnh đó, hội nông dân các cấp cần quan tâm nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả trong hội viên. Đổi mới phương thức hoạt động hội, quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến nhu cầu phát triển kinh tế của nông dân như: dạy nghề, vay vốn, chuyển giao KHKT, giải quyết việc làm… để động viên hội viên phát huy nội lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của từng địa phương, gắn với xây dựng nông thôn mới; góp phần thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh nhà.  

Dịp này, hai cá nhân cán bộ Hội nông dân tỉnh đã vinh dự  được nhận  bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Hai cán bộ Hội nông dân tỉnh vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Hội nông dân tỉnh cũng đã trao kỷ niệm chương cho 477 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam
Trao kỷ niệm chương cho 477 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hội nông dân.

Dịp này, hai cán bộ Hội nông dân tỉnh vinh dự  được nhận  bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 477 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Trung ương hội nông dân Việt Nam.

 Đinh Nguyệt 

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.