#Tội phạm công nghệ cao

29 kết quả

Bắt kẻ lừa bán phần mềm theo dõi, đọc trộm tin nhắn

Bắt kẻ lừa bán phần mềm theo dõi, đọc trộm tin nhắn

(Baonghean.vn) - Lợi dụng nhu cầu của một số người dân muốn theo dõi vị trí, đọc trộm tin nhắn trên các thiết bị cá nhân của người khác, Phùng Việt Hùng đã tạo ra các website để rao bán phần mềm theo dõi, giám sát điện thoại nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua.
Ảnh đại diện

Nghệ An ra Chỉ thị tăng cường các giải pháp phòng chống tội phạm công nghệ cao

(Baonghean.vn) - Trước tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, ngày 19/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND về tăng cường các giải pháp phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.
1

Bài học đắt giá của các nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ qua Facebook

(Baonghean) - Bài viết chỉ rõ những thủ đoạn tinh vi mà tội phạm lừa đảo qua facebook thường sử dụng giúp người dân nắm rõ để nhận biết và phòng tránh. Đây là những bài học đắt giá được rút ra từ những vụ việc cơ quan công an đã điều tra, xác minh các nạn nhân bị lừa mất hàng hàng trăm triệu đồng đến hàng tỷ đồng chỉ vì mất cảnh giác khi sử dụng mạng xã hội Facebook.
nc

Đẩy mạnh trấn áp các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được Hội nghị triển khai công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2020 quan tâm, đề nghị thực hiện quyết liệt hơn, đó là đẩy mạnh trấn áp các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm tham nhũng và tội phạm ma túy.
Biết

Biết

(Baonghean.vn) - Có những thứ người ta tự biết, thường thì khả năng ấy gắn liền với hệ thống các phản xạ sinh học vô điều kiện. Ngoài những món quà nhận từ thượng đế, để biết những thứ trên đời này con người đều phải học, phải tìm hiểu, phải nghiên cứu. Để biết, đòi hỏi con người phải có nhu cầu và năng lực tiếp thu.
Phá chuyên án đánh bạc lớn nhất ở Nghệ An

Phá chuyên án đánh bạc lớn nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trần Thế Hùng là chủ tài khoản, tổng đại lý, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với 45 con bạc lớn ở TP Vinh tham gia. Tổng số tiền các con bạc đã thua qua hơn 3 năm là 900 tỷ đồng.