Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia

Theo Chung Thủy (vov.vn)

Chiều 17/9, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia - bà Madinah Binti Mohamad.

Tại buổi tiếp, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc cho biết, từ năm 2005, sau chuyến công tác của Đoàn cán bộ KTNN Việt Nam tại Cơ quan Kiểm toán quốc gia Malaysia nhằm tìm hiểu về kiểm toán quốc gia Malaysia, mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai cơ quan được thắt chặt và đã triển khai một số hoạt động hợp tác.

Trong đó, hai bên đã trao đổi các đoàn làm việc cấp cao nhằm chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn kiểm toán. Hàng năm, KTNN Maylaysia hỗ trợ đào tạo về kiểm toán cho các cán bộ của KTNN Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các kiểm toán viên Việt Nam.

Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia ảnh 1
Tổng KTNN Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Tổng KTNN Maylaysia.

Về phía Malaysia, bà Madinah Binti Mohamad, Tổng Kiểm toán Malaysia cho biết, KTNN Malaysia có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo. Từ năm 2007 đến nay, Học viện Kiểm toán Quốc gia Malaysia đã tổ chức 1-2 khóa đào tạo quốc tế/năm, chủ yếu về lĩnh vực kiểm toán hoạt động và kiểm toán CNTT cho học viên quốc tế.

Không chỉ có thế mạnh về chuyên môn kiểm toán, KTNN Malaysia còn có nhiều kinh nghiệm trong vai trò Chủ tịch ASOSAI giai đoạn 2015-2018.

Với những thế mạnh của KTNN Malaysia, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã đề xuất định hướng hợp tác trong thời gian tới giữa hai cơ quan.

Cụ thể, trao đổi đoàn nghiên cứu về kinh nghiệm của Malaysia trong việc số hóa hệ thống giấy tờ làm việc; xây dựng các chương trình đào tạo về kiểm toán môi trường, kiểm toán công nghệ thông tin, mô hình tổ chức đào tạo của Malaysia. Đặc biệt, mời kiểm toán viên KTNN Malysia sang Việt Nam trao đổi kinh nghiệm thực tiễn; hỗ trợ trực tiếp các Đoàn kiểm toán của KTNN Việt Nam trong lập kế hoạch kiểm toán, xác định các tiêu chí kiểm toán hoạt động của cuộc kiểm toán môi trường ít nhất 1 đoàn/năm.

KTNN Việt Nam cũng mong muốn KTNN Malaysia tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với KTNN trong việc đảm đương tốt vai trò Chủ tịch ASOSAI của KTNN, đặc biệt là phối hợp với Ban Thư ký, Ủy ban, Nhóm công tác và các SAI trong khu vực giải quyết công việc của ASOSAI; đánh giá những thách thức, tồn tại mà khu vực đang phải đối mặt và xu thế phát triển chung của thế giới trong lĩnh vực kiểm toán chính phủ; đồng thời nắm bắt nhu cầu thực tế của các KTNN thành viên và bám sát kế hoạch chiến lược ASOSAI 2016-2021 để xây dựng và triển khai một chương trình phát triển năng lực hiệu quả.

Đối với sự kiện tổ chức đại hội ASOSAI 14 lần này, Tổng KTNN Hồ Đức Phớc đề nghị KTNN Malaysia phối hợp với KTNN điều hành thành công các sự kiện tại Đại hội ASOSAI 14 theo chức năng nhiệm vụ.

KTNN Việt Nam cám ơn sự ủng hộ và phối hợp của KTNN malaysia đối với quá trình chuẩn bị tổ chức cũng như trong thời gian diễn ra Đại hội ASOSAI lần thứ 14 của KTNN và mong muốn, tiếp tục nhận được sự ủng hộ của KTNN Malaysia trong giai đoạn KTNN giữ vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.  

Tin mới

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.