Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia

Chung Thủy 17/09/2018 17:11

Chiều 17/9, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia - bà Madinah Binti Mohamad.

Tại buổi tiếp, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc cho biết, từ năm 2005, sau chuyến công tác của Đoàn cán bộ KTNN Việt Nam tại Cơ quan Kiểm toán quốc gia Malaysia nhằm tìm hiểu về kiểm toán quốc gia Malaysia, mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai cơ quan được thắt chặt và đã triển khai một số hoạt động hợp tác.

Trong đó, hai bên đã trao đổi các đoàn làm việc cấp cao nhằm chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn kiểm toán. Hàng năm, KTNN Maylaysia hỗ trợ đào tạo về kiểm toán cho các cán bộ của KTNN Việt Nam. Đồng thời, hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho các kiểm toán viên Việt Nam.

Tổng KTNN Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Tổng KTNN Maylaysia.

Về phía Malaysia, bà Madinah Binti Mohamad, Tổng Kiểm toán Malaysia cho biết, KTNN Malaysia có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo. Từ năm 2007 đến nay, Học viện Kiểm toán Quốc gia Malaysia đã tổ chức 1-2 khóa đào tạo quốc tế/năm, chủ yếu về lĩnh vực kiểm toán hoạt động và kiểm toán CNTT cho học viên quốc tế.

Không chỉ có thế mạnh về chuyên môn kiểm toán, KTNN Malaysia còn có nhiều kinh nghiệm trong vai trò Chủ tịch ASOSAI giai đoạn 2015-2018.

Với những thế mạnh của KTNN Malaysia, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc đã đề xuất định hướng hợp tác trong thời gian tới giữa hai cơ quan.

Cụ thể, trao đổi đoàn nghiên cứu về kinh nghiệm của Malaysia trong việc số hóa hệ thống giấy tờ làm việc; xây dựng các chương trình đào tạo về kiểm toán môi trường, kiểm toán công nghệ thông tin, mô hình tổ chức đào tạo của Malaysia. Đặc biệt, mời kiểm toán viên KTNN Malysia sang Việt Nam trao đổi kinh nghiệm thực tiễn; hỗ trợ trực tiếp các Đoàn kiểm toán của KTNN Việt Nam trong lập kế hoạch kiểm toán, xác định các tiêu chí kiểm toán hoạt động của cuộc kiểm toán môi trường ít nhất 1 đoàn/năm.

KTNN Việt Nam cũng mong muốn KTNN Malaysia tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với KTNN trong việc đảm đương tốt vai trò Chủ tịch ASOSAI của KTNN, đặc biệt là phối hợp với Ban Thư ký, Ủy ban, Nhóm công tác và các SAI trong khu vực giải quyết công việc của ASOSAI; đánh giá những thách thức, tồn tại mà khu vực đang phải đối mặt và xu thế phát triển chung của thế giới trong lĩnh vực kiểm toán chính phủ; đồng thời nắm bắt nhu cầu thực tế của các KTNN thành viên và bám sát kế hoạch chiến lược ASOSAI 2016-2021 để xây dựng và triển khai một chương trình phát triển năng lực hiệu quả.

Đối với sự kiện tổ chức đại hội ASOSAI 14 lần này, Tổng KTNN Hồ Đức Phớc đề nghị KTNN Malaysia phối hợp với KTNN điều hành thành công các sự kiện tại Đại hội ASOSAI 14 theo chức năng nhiệm vụ.

KTNN Việt Nam cám ơn sự ủng hộ và phối hợp của KTNN malaysia đối với quá trình chuẩn bị tổ chức cũng như trong thời gian diễn ra Đại hội ASOSAI lần thứ 14 của KTNN và mong muốn, tiếp tục nhận được sự ủng hộ của KTNN Malaysia trong giai đoạn KTNN giữ vai trò Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021.

Theo vov.vn
Copy Link
Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc tiếp Tổng Kiểm toán Nhà nước Malaysia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO