Tp Vinh: Dân biến đường thành nơi họp chợ

(Baonghean.vn) - Đầu buổi sáng hoặc cuối chiều hàng ngày, tình trạng những tuyến đường quanh các chợ ở TP Vinh lại biến thành nơi mua, bán nhộn nhịp làm ách tắc giao thông, gây mất mỹ quan đô thị vẫn diễn ra mà chưa được các cơ quan chức năng xử lý triệt để. 

lấn chiếm
Hình ảnh quen thuộc thường thấy ở các tuyến đường quanh các chợ là người bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường bày biện hàng hóa, còn người mua thì vô tư dựng xe trả giá, mua hàng. Ảnh chụp tại đường Nguyễn Trung Ngạn, đi qua chợ Quán Lau, phường Trường Thi, TP Vinh.
Hình ảnh quen thuộc thường thấy ở các tuyến đường quanh các chợ là người bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường bày biện hàng hóa, còn người mua thì vô tư dựng xe trả giá, mua hàng. Trong ảnh: Một người dân dựng xe ngay giữ lòng đường để mua hàng tai đường Nguyễn Trung Ngạn, cạnh chợ Quán Lau, phường Trường Thi.
 Người dân dựng xe ngay giữ lòng đường để mua hàng bên đường Nguyễn Trung Ngạn.
Nhiều người còn che ô, căng bạt lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán. Trong ảnh: Biển tên đường Nguyễn Trung Ngạn bị che khuất (chụp lúc 4h30 ngày 26/8/2016).
Nhiều người bán hàng còn che ô, căng bạt lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán.
chợ Quán Lau
Người đi đường rất vất vả mỗi khi đi qua tuyến đường này vào đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều do đường bị lấn chiếm làm nơi buôn bán...
Có người còn để con trẻ ngồi chênh vênh trên xe giữ lòng đường để mua hàng.
... và xe ô tô thường bị mắc kẹt nếu "lỡ" đi vào. Có bà mẹ còn để con nhỏ ngồi chênh vênh trên xe máy dừng ngay giữa lòng đường để vào chợ mua hàng.
Đường chạy qua cổng sau chợ Hưng Dũng thường xuyên bị lấn chiếm vào giờ cao điểm.
Đường chạy qua cổng sau chợ Hưng Dũng thường xuyên bị lấn chiếm vào giờ cao điểm.
Người dân mua và bán hàng bên lề đường Đinh Lễ phía sau chợ Hưng Dũng.
Người dân mua và bán hàng bên lề đường Đinh Lễ phía sau chợ Hưng Dũng.
Không chỉ lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán mà nhiều người còn che ô, bạt trùm lên cả con đường. Trong ảnh: Đường cạnh chợ Quang Trung.
Không chỉ lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán mà nhiều người còn che ô, bạt trùm lên cả con đường. Đây là tình trạng phổ biến ở chợ Quang Trung.

Ngọc Khánh

       Kỹ thuật: Phan Minh

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.