Tp Vinh: Dân biến đường thành nơi họp chợ

(Baonghean.vn) - Đầu buổi sáng hoặc cuối chiều hàng ngày, tình trạng những tuyến đường quanh các chợ ở TP Vinh lại biến thành nơi mua, bán nhộn nhịp làm ách tắc giao thông, gây mất mỹ quan đô thị vẫn diễn ra mà chưa được các cơ quan chức năng xử lý triệt để. 

lấn chiếm
Hình ảnh quen thuộc thường thấy ở các tuyến đường quanh các chợ là người bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường bày biện hàng hóa, còn người mua thì vô tư dựng xe trả giá, mua hàng. Ảnh chụp tại đường Nguyễn Trung Ngạn, đi qua chợ Quán Lau, phường Trường Thi, TP Vinh.
Hình ảnh quen thuộc thường thấy ở các tuyến đường quanh các chợ là người bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường bày biện hàng hóa, còn người mua thì vô tư dựng xe trả giá, mua hàng. Trong ảnh: Một người dân dựng xe ngay giữ lòng đường để mua hàng tai đường Nguyễn Trung Ngạn, cạnh chợ Quán Lau, phường Trường Thi.
 Người dân dựng xe ngay giữ lòng đường để mua hàng bên đường Nguyễn Trung Ngạn.
Nhiều người còn che ô, căng bạt lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán. Trong ảnh: Biển tên đường Nguyễn Trung Ngạn bị che khuất (chụp lúc 4h30 ngày 26/8/2016).
Nhiều người bán hàng còn che ô, căng bạt lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán.
chợ Quán Lau
Người đi đường rất vất vả mỗi khi đi qua tuyến đường này vào đầu giờ sáng hoặc cuối giờ chiều do đường bị lấn chiếm làm nơi buôn bán...
Có người còn để con trẻ ngồi chênh vênh trên xe giữ lòng đường để mua hàng.
... và xe ô tô thường bị mắc kẹt nếu "lỡ" đi vào. Có bà mẹ còn để con nhỏ ngồi chênh vênh trên xe máy dừng ngay giữa lòng đường để vào chợ mua hàng.
Đường chạy qua cổng sau chợ Hưng Dũng thường xuyên bị lấn chiếm vào giờ cao điểm.
Đường chạy qua cổng sau chợ Hưng Dũng thường xuyên bị lấn chiếm vào giờ cao điểm.
Người dân mua và bán hàng bên lề đường Đinh Lễ phía sau chợ Hưng Dũng.
Người dân mua và bán hàng bên lề đường Đinh Lễ phía sau chợ Hưng Dũng.
Không chỉ lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán mà nhiều người còn che ô, bạt trùm lên cả con đường. Trong ảnh: Đường cạnh chợ Quang Trung.
Không chỉ lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán mà nhiều người còn che ô, bạt trùm lên cả con đường. Đây là tình trạng phổ biến ở chợ Quang Trung.

Ngọc Khánh

       Kỹ thuật: Phan Minh

tin mới

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".