TP Vinh: Vi phạm an toàn giao thông tại tuyến đường có điểm bán hoa dạo

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau khi được TP.Vinh cho phép kinh doanh, trưng bày hoa, các điểm check - in hoa dạo trên địa bàn thành phố trở nên đông đúc, nhộn nhịp, nhất là trong ngày cuối tuần. Mặc dù vậy, tình trạng vi phạm an toàn giao thông vẫn xảy ra.

Clip: Nguyên Châu

Sau nhiều ý kiến phản ánh, đề xuất, TP. Vinh đã cho phép các gánh hoa dạo được phép hoạt động tại 2 điểm, bao gồm vỉa hè đường Lê Mao và vườn hoa nghệ thuật đường Hồ Tùng Mậu. Theo ghi nhận của P.V, các tuyến đường này luôn trong tình trạng đông đúc, nhộn nhịp, đặc biệt là trong những ngày cuối tuần.

TP Vinh: Vi phạm an toàn giao thông tại tuyến đường có điểm bán hoa dạo ảnh 1
Phố hoa Lê Mao nhộn nhịp ngày cuối tuần. Ảnh: N.C

Theo tìm hiểu, tại vỉa hè đường Lê Mao có 2 hộ dân được phép kinh doanh, trưng bày hoa phục vụ người dân và du khách. Du khách có thể chụp ảnh miễn phí tại khu vực này, nếu thuê hoa để chụp ảnh thì sẽ phải trả phí.

TP Vinh: Vi phạm an toàn giao thông tại tuyến đường có điểm bán hoa dạo ảnh 2
Thợ ảnh đứng giữa đường để chụp hình, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ảnh: N.C

Mặc dù vậy, tình trạng mất an toàn giao thông, trật tự đô thị vẫn diễn ra. Người dân còn dừng xe ô tô dưới lòng đường để chụp ảnh, chiếm khoảng 30% diện tích, trong khi tuyến đường Lê Mao là đường 1 chiều, có lượng phương tiện giao thông đông đúc, dẫn đến ùn tắc.

TP Vinh: Vi phạm an toàn giao thông tại tuyến đường có điểm bán hoa dạo ảnh 3

Dãy ô tô đỗ dài dưới lòng đường để chụp hình, gây ùn tắc. Ảnh: N.C

Điều đáng nói, có khi người dân và thợ ảnh còn tràn xuống lòng đường giữa dòng xe cộ đông đúc để chụp ảnh, nguy cơ tai nạn giao thông cao. Các phương tiện buộc phải bấm còi inh ỏi để có thể lưu thông qua điểm chụp hình này.

TP Vinh: Vi phạm an toàn giao thông tại tuyến đường có điểm bán hoa dạo ảnh 4
Người dân dừng xe, đứng dưới lòng đường để chụp hình. Ảnh: N.C

Lãnh đạo TP.Vinh cho biết, mặc dù tạo điều kiện cho nhân dân có điểm vui chơi mới, tuy nhiên, nếu xảy ra tình trạng lộn xộn, để phương tiện trái phép, làm ảnh hưởng đến giao thông, trật tự đô thị vẫn sẽ bị xử lý theo quy định./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.