#tránh trú bão

18 kết quả

Tàu thuyền thiếu nơi tránh, trú bão

Nghệ An: Tàu thuyền thiếu nơi tránh, trú bão

(Baonghean.vn) - Nghệ An hiện có hơn 3.500 tàu thuyền khai thác hải sản. Vào mùa mưa bão, ngư dân rất nan giải tìm chỗ tránh, trú an toàn. Đây cũng là vấn đề băn khoăn, lo lắng của các chính quyền địa phương vùng ven biển...
Ngày xưa ông cha ta tránh bão như thế nào?

Ngày xưa ông cha ta tránh bão như thế nào?

(Baonghean.vn) - Do không có phương tiện dự báo thời tiết nên cha ông ta nhận biết dấu hiệu của bão bằng cách quan sát tự nhiên. Các cụ đã tổng kết, đúc rút kinh nghiệm để lại cho cháu con một kho tàng đồ sộ về dự báo thời tiết nói chung, đặc biệt là kinh nghiệm dự báo bão.
Dấu ấn những công trình ở Quỳnh Lưu

Dấu ấn những công trình ở Quỳnh Lưu

(Baonghean) -  Năm 2016, huyện Quỳnh Lưu đã có 198 dự án được triển khai, với tổng mức đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng. Đây được xem là những công trình trọng điểm nhất được huyện xem xét, lựa chọn và ưu tiên đầu tư.
Nâng cao cảnh giác với bão Thần Sét (cơn bão số 3)

Nâng cao cảnh giác với bão Thần Sét (cơn bão số 3)

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, sáng 19/8, cơn bão số 3 (bão Thần Sét) sẽ tiếp tục tăng tốc lên 15-20km/h theo hướng Tây và tiếp tục mạnh thêm trước khi đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh – Nghệ An với sức gió mạnh cấp 10 - 11, giật cấp 13 - 14 sau đó sẽ đi sâu vào đồng bằng Bắc Bộ. Trước tình hình đó, UBND tỉnh triển khai nhiều giải pháp sẵn sàng ứng phó.