Trao 46 giải thưởng tại Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tổng kết Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020, Ban Tổ chức đã trao 20 giải tập thể và trao 26 giải cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc.

Sau 2 ngày tổ chức hội diễn, sáng 22/9 Ban Tổ chức Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 đã tiến hành Lễ Tổng kết và trao giải.

Dự lễ tổng kết và trao giải có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Người cao tuổi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và hơn 300 diễn viên của Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi 20 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh.

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức, diễn ra từ ngày 21 đến 22/9. Đây là Liên hoan dành cho người cao tuổi, lần đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Nghệ An, thu hút Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi của 20 huyện, thành, thị với hơn 30 tiết mục và hơn 300 diễn viên tham gia.

Ảnh: Công Kiên
Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Bùi Công Vinh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh khẳng định Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Ảnh: Công Kiên

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội văn nghệ quần chúng Hội Người cao tuổi đến từ các huyện, thành, thị đã khai thác những thế mạnh của địa phương mình; đầu tư, xây dựng chương trình và tiết mục có chất lượng. Các đoàn không chỉ đầu tư về biên đạo, dàn dựng, phục trang, đạo cụ, hòa âm, phối khí mà còn về cả lực lượng diễn viên hát, múa, nhạc công. Có nhiều tiết mục thành công trong việc xâu chuỗi logic về nội dung, cách thức thể hiện, tạo được điểm nhấn và để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

Tiết mục biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Quỳ Châu. Ảnh: Công Kiên
Tiết mục biểu diễn của Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Quỳ Châu. Ảnh: Công Kiên

Nội dung các tiết mục tập trung chủ yếu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước,.... Đặc biệt, nổi bật nhất là ca ngợi tấm gương của người cao tuổi với tinh thần lạc quan, yêu đời, tập trung tâm trí xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, xây dựng tương lai cho thế hệ con cháu.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhì tập thể cho Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi thành phố Vinh. Ảnh: Công Kiên

Các đội văn nghệ đều biểu diễn kết hợp các hình thức ca, múa, nhạc, thể hiện sự phong phú của chương trình; hình thức hát múa, hát tốp, hát đơn, múa độc lập được sử dụng phổ biến. Bên cạnh đó, khán giả cũng được thưởng thức độc tấu, hòa tấu nhạc cụ, các hoạt ca, hoạt cảnh. Các làn điệu dân ca truyền thống của các dân tộc như hò, ví, giặm, nhuôn, xuối, tơm được sử dụng khá nhiều trong các tiết mục.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất tập thể cho Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Tương Dương. Ảnh: Công Kiên

 Tại lễ tổng kết Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2020, Ban Tổ chức đã trao 20 giải tập thể (01 giải Nhất cho Đội Văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Tương Dương, 01 giải Nhì cho thành phố Vinh, 02 giải Ba cho huyện Diễn Châu và Tân Kỳ; trao 16 giải Khuyến khích cho các đội còn lại); trao 26 giải cho các tiết mục (04 giải A, 05 giải B và 17 giải C).

tin mới

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.