Trao quà hộ nghèo nhân dịp Tết Bính Thân 2016

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ chương trình tết vì người nghèo, sáng 21/1, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã đi trao quà, thăm hỏi các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. 

Tại Quế Phong:

Dịp này, đại diện Công ty du lịch quốc tế Hoàng Sơn đã trao cho trường Tiểu học Tri lễ 4 các suất quà bao gồm: 50 thùng mì tôm, 2 thùng dầu ăn, một thùng mì chính, hơn 100 gói kẹo, 50 gói bánh, 100 chiếc áo ấm và quần áo các loại với tổng trị giá gần 20 triệu đồng. Ngoài ra công ty Hoàng Sơn còn trao sách giáo khoa, giày dép, và 200 chiếc mũ lưỡi trai cho nhà trường.

Học sinh Tri Lễ phấn khởi vì được nhận quà
Học sinh Tri Lễ phấn khởi vì được nhận quà.

Trường Tiểu học Tri Lễ 4 là trường học khó khăn nhất trên địa bàn huyện Quế Phong. Điểm trường chính nằm ở bản Mường Lống xã Tri Lễ, và 5 điểm trường lẻ ở các bản: Huôi Sái 1, Huôi Sái 2, Nậm Tột, Huôi Mới 1 và Huôi Mới 2. Nhà trường gồm 29 lớp, có 41 cán bộ giáo viên, 415 em học sinh (100% các em học sinh là dân tộc HMông). Các trang thiết bị dạy và học còn nhiều thiếu thốn, đời sống của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn.

Cùng ngày, Công Ty du lịch Quốc tế Hoàng Sơn  đã trao 105 suất quà cho xã Tiền Phong.  Trong đó có 100 suất quà cho học sinh mần non, Tiểu học và THCS, 5 suất quà cho hộ nghèo. Mỗi suất quà trị giá 350 ngàn đồng gồm quần áo, mì tôm, kẹo, bánh, mì chính và dầu ăn. Nguồn qũy từ thiện được cán bộ công nhân viên chức công ty  và các nhà hảo tâm quyên góp.

Món quà là nguồn động viên không nhỏ giúp các em học sinh có thêm nghị lực đến trường và đón Tết nguyên đán Bính Thân 2016 đầm ấm và ý nghĩa hơn./.

                                                         Ngọc Tăng - Kim Liêng - Đình Đức 

(Đài Quế Phong)

Quỳnh Lưu

Tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu. UBMTTQ xã đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho chị Đặng Thị Tứ ở xóm 9, xã Quỳnh Thạch do UBMTTQ tỉnh hỗ trợ.

Chị Đặng Thị Tứ ở xóm 9, xã Quỳnh Thạch sinh ra đã kém may mắn khi đôi mắt đã bị mù, tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày của chị đều phải dựa vào người thân. Thấu hiệu được hoàn cảnh của chị  UBMTTQ tỉnh đã hỗ trợ 20 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của họ hàng, anh em để xây nhà cho chị Tứ. Tháng 6/2015, ngôi nhà ống với diện tích 40m2 đã được khởi công xây dựng và đến tháng 9/2015 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Đây là món quà lớn đến với chị Đặng Thị Tứ, từ đây chị có nơi che nắng, che mưa và đặc biệt là Tết Nguyên Đán năm nay chị được đón một cái Tết ấp áp hơn.

Tại buổi lễ trao nhà thay mặt chị, gia đình đã gửi lời cảm ơn đến các cấp, ngành, họ hàng và đặc biệt là UBMTTQ tỉnh./.

Thúy Nga

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…