Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Yên Thành

Hải An

(Baonghean.vn) - Ngày 19/1, nhiều cấp, ngành, tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho người nghèo tại Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Yên Thành.
Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Yên Thành ảnh 1
Trao quà Tết cho người nghèo tại xã Phú Sơn (Tân Kỳ). Ảnh: Nguyễn Hường

Thừa lệnh Bộ Tư lệnh Quân Khu 4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Kỳ tổ chức tặng quà Tết cho người nghèo tại xã Phú Sơn.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo (mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng), tổng trị giá các phần quà 16.000.000 đồng.

Dịp này, Trường Tiểu học Dũng - Hợp (Tân Kỳ) tổ chức Chương trình "Tết thương yêu" cho các em học sinh. Tại chương trình, nhà trường và đội sinh viên tình nguyện Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng 181 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị các phần quà là hơn 27 triệu đồng. 

                                                                 Nguyễn Hường

Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Yên Thành ảnh 2
Trao quà Tết cho các hộ nghèo ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Huyện ủy Quỳ Hợp thành lập đoàn đi thăm, chúc Tết và trao 232 suất quà cho hộ nghèo của 2 xã Châu Lộc, Thọ Hợp.

Đợt này, đoàn đã trao tại xã Châu Lộc 157 suất quà, xã Thọ Hợp là 75 suất quà Tết cho các hộ nghèo (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt), tổng trị giá là 116 triệu đồng.

Phan Giang

à quà cho cho đồng chí đảng cho đồng chí Lê Sỹ Huy, chi bộ xóm Sơn Hải xã Nghĩa Lộc
Trao quà Tết cho hộ dân tại xóm Sơn Hải, xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm, trao quà Tết cho các đảng viên 70 tuổi Đảng và các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo huyện đã động viên những người có công với nước và mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, động viên con cháu tích cực tham gia lao động, sản xuất, thực hành tiết kiệm, xây dựng gia đình, quê hương giàu đẹp, văn minh.

Minh Thái
Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Yên Thành ảnh 4
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Giáp (67 tuổi) ở xóm Long Nam, Đồng Thành (Yên Thành). Ảnh: Hải An

UBND huyện Yên Thành tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Giáp (67 tuổi) ở xóm Long Nam, xã Đồng Thành.

Gia đình ông Nguyễn Văn Giáp có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, không có điều kiện sửa chữa, xây dựng lại nhà ở.
Nhằm chia sẻ khó khăn của gia đình, UBND huyện Yên Thành đã vận động Công ty Tây Nghệ hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Giáp./.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.