Trao quà Tết Trung thu cho học sinh học giỏi, trẻ khuyết tật, mồ côi tại Yên Thành và Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chuẩn bị đón Tết Trung thu 2020, sáng 29/9/2020, Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Quân khu 4; Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh học giỏi, trẻ khuyết tật, mồ côi tại Yên Thành và Nghi Lộc.
Trao quà cho gia đình đồng chí Phạm Minh Tứ, Lữ đoàn 873, Cục Hậu cần, QK4. Ảnh: Hồ Việt

Trao quà cho gia đình đồng chí Phạm Minh Tứ, Lữ đoàn 873, Cục Hậu cần, QK4. Ảnh: Hồ Việt

Đoàn công tác Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em - Quân khu 4 do Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng Quân y, làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho trẻ khuyết tật là con của cán bộ, nhân viên các đơn vị Quân khu 4 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại huyện Yên Thành,  Ủy ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Quân khu 4 đã đến thăm, tặng quà cháu Phạm Thi Minh Ánh, sinh năm 2006, là con của đồng chí Phạm Minh Tứ, ở Lữ đoàn 873, Cục Hậu cần và 2 cháu Nguyễn Tường Vi, sinh năm 2014; Nguyễn Cẩm Tú, sinh năm 2018 là con của đồng chí Nguyễn Mạnh Tưởng, Ban CHQS huyện Yên Thành. Cả 3 cháu đều mắc bệnh bại não.

Dịp này, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu tổ chức thăm, tặng quà của Bộ Quốc phòng và Quân khu 4 cho gần 350 học sinh học giỏi, trẻ em khuyết tật, bị bệnh hiểm nghèo là con của cán bộ, nhân viên, công nhân viên quốc phòng với tổng trị giá 265 triệu đồng.

 Hồ Việt

Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quà Tết Trung thu cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – khuyết tật mẹ Têresa Calcuta. Ảnh: Trọng Kiên
Đại tá Nguyễn Kỳ Hồng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quà Tết Trung thu cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi – khuyết tật mẹ Têresa Calcuta. Ảnh: Trọng Kiên

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức vui Tết Trung thu và “Bữa cơm dinh dưỡng” cho trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Mẹ Têresa Calcuta tại Giáo họ Tân Hương, Giáo xứ Bố Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc.

Sau khi tổ chức vui Tết Trung thu, tặng bánh kẹo, hoa quả cho các cháu, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức nấu bữa cơm dinh dưỡng cho các cháu.

Từ tháng 4/2017 đến nay, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức nấu 82 bữa ăn cho các cháu tại trung tâm với số tiền hơn 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, vào các dịp lễ tết, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An còn tổ chức tặng sách vở, quần áo ấm, đồng phục học sinh, đồ chơi cho các cháu, góp phần chia sẻ những khó khăn vất vả cùng trung tâm, nhằm động viên bù đắp cho các cháu những bất hạnh, mất mát trong cuộc sống.

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái.