Trao tặng cờ Tổ quốc, gắn biển cảnh báo đuối nước ở khu vực biên giới

Thái Hiền 06/05/2024 14:51

(Baonghean.vn) - Sáng 6/5, hưởng ứng tháng cao điểm “Tuổi trẻ với biên giới, biển đảo quê hương”, Huyện đoàn Anh Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Đồn biên phòng Phúc Sơn.

bna_ anh 3.jpg
BTV Huyện đoàn Anh Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Phúc Sơn tổ chức “Lễ chào cờ biên cương”. Ảnh: Thái Hiền

Huyện đoàn Anh Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Phúc Sơn tổ chức “Lễ chào cờ biên cương” với sự tham dự của 100 đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sỹ. Dịp này, Huyện đoàn đã trao tặng 50 lá cờ tổ quốc cho Đồn Biên phòng Phúc Sơn và 50 lá cờ tổ quốc cho Bản Vều 1 là bản vùng biên giáp với nước bạn Lào. Đồng thời trao tặng 10 loại thuốc cho chương trình “Tủ thuốc biên cương”. Tổng giá trị trao tặng trong chương trình gần 20 triệu đồng.

bna_ 6.jpg
BTV Huyện đoàn đã trao tặng 50 lá cờ tổ quốc cho Đồn Biên phòng Phúc Sơn và 50 lá cờ tổ quốc cho Bản Vều 1 là bản vùng biên giáp với nước bạn Lào. Ảnh: Thái Hiền

Trong ngày, Huyện đoàn, đội thanh niên tình nguyện tuần tra biên giới xã Phúc Sơn đã cùng với các chiến sỹ Đồn Biên phòng Phúc Sơn tổ chức tuần tra 3 km vùng biên và gắn biển cảnh báo đuối nước tại các điểm sông, suối, các vùng nước sâu.

bna_9.jpg
Tổ chức gắn biển cảnh báo đuối nước tại các điểm sông, suối, các vùng nước sâu. Ảnh: Thái Hiền

Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Anh Sơn nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, chào mừng đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Anh Sơn lần thứ VII nhiệm kỳ 2024- 2029 và hưởng ứng tháng cao điểm “Tuổi trẻ với biên giới, biển đảo quê hương”. Qua đó giáo dục và tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về ý thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong bảo vệ biên giới, biển đảo, cũng như truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa đoàn viên, hội viên, thanh niên với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng và nhân dân tại vùng biên giới./.

Trao tặng cờ Tổ quốc, gắn biển cảnh báo đuối nước ở khu vực biên giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO