Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46

(Baonghean.vn) - Cơ quan chức năng tính đến phương án nổ mìn trên đỉnh Rú Nguộc.
Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 1
Tại vị trí eo cua dốc Rú Nguộc, một khối lượng đất, đá lớn bị sạt lở lấp luôn lòng đường và tràn qua ta - luy khiến giao thông ách tắc hoàn toàn. Ảnh: Huy Thư

Cho đến chiều tối 2/11, cơ quan chức năng vẫn chưa khắc phục xong sạt lở Rú Nguộc nên Quốc lộ 46 (đoạn qua huyện Thanh Chương, Nghệ An) vẫn chưa thông. CSGT Công an huyện Thanh Chương và chính quyền địa phương vẫn đang phải chốt chặn trên Quốc lộ 46 (đoạn qua Rú Nguộc) để cấm xe và người qua lại dưới chân Rú Nguộc và hướng dẫn quay đầu rẽ sang đường khác.

Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 2
Cục Quản lý đường bộ 2 và CSGT Công an huyện Thanh Chương đang cấm người và phương tiện đi trên Quốc lộ 46 đoạn qua chân Rú Nguộc. Ảnh: Khánh An

Nhiều người dân, bạn đọc đặt dấu hỏi, tại sao 4 ngày nay vẫn chưa khắc phục xong điểm sạt lở Rú Nguộc để thông quốc lộ. Từ trận mưa lớn đêm 29/10, một khối lượng đất, đá từ trên Rú Nguộc sạt lở xuống lấp mặt đường Quốc lộ 46 gây ách tắc giao thông.

Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 3
Hiện trường sạt lở Rú Nguộc cuối chiều 2/11. Ảnh: Khánh An

Chiều 2/11, có mặt tại hiện trường cho thấy, một khối lượng đất, đá đã được các công nhân thu dọn, nhưng trên đỉnh núi Rú Nguộc vẫn đang có những tảng đá đã sạt lở nhưng chưa ập xuống. Do vậy, công nhân, cán bộ công trình đang phải đu mình trên Rú Nguộc để khoan, đẩy mảng đất, đá sạt lở trôi xuống. Tuy nhiên, do vách núi dựng đứng và đang có nguy cơ sạt lở tiếp nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 4
Công nhân phải dùng dây để kéo đất, đá rơi xuống, đu mình dùng xà beng sắt, khoan gạt đất, đá trôi từ đỉnh xuống. Ảnh: Khánh An
Cuối chiều 2/11, sau khi dùng nước xịt để đất, đá trên Rú Nguộc trôi xuống không khả thi, đơn vị Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ 470 dùng máy xúc kéo dây áp buộc vào khối đất, đá sạt từ đỉnh nhưng đứt dây cáp.
Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 5
Xe xúc được huy động đến để kéo dây kéo trượt khối đất sạt, lở xuống để an toàn cho người đi đường. Do khối lượng đất, đá quá lớn nên bị đứt dây cáp liên tục. Ảnh: Khánh An

Dự kiến hôm nay 3/11, cơ quan chức năng tiếp tục khoan và cho nổ mìn để dọn số đất, đá sạt đang “treo” trên Rú Nguộc.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.