Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46

(Baonghean.vn) - Cơ quan chức năng tính đến phương án nổ mìn trên đỉnh Rú Nguộc.
Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 1
Tại vị trí eo cua dốc Rú Nguộc, một khối lượng đất, đá lớn bị sạt lở lấp luôn lòng đường và tràn qua ta - luy khiến giao thông ách tắc hoàn toàn. Ảnh: Huy Thư

Cho đến chiều tối 2/11, cơ quan chức năng vẫn chưa khắc phục xong sạt lở Rú Nguộc nên Quốc lộ 46 (đoạn qua huyện Thanh Chương, Nghệ An) vẫn chưa thông. CSGT Công an huyện Thanh Chương và chính quyền địa phương vẫn đang phải chốt chặn trên Quốc lộ 46 (đoạn qua Rú Nguộc) để cấm xe và người qua lại dưới chân Rú Nguộc và hướng dẫn quay đầu rẽ sang đường khác.

Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 2
Cục Quản lý đường bộ 2 và CSGT Công an huyện Thanh Chương đang cấm người và phương tiện đi trên Quốc lộ 46 đoạn qua chân Rú Nguộc. Ảnh: Khánh An

Nhiều người dân, bạn đọc đặt dấu hỏi, tại sao 4 ngày nay vẫn chưa khắc phục xong điểm sạt lở Rú Nguộc để thông quốc lộ. Từ trận mưa lớn đêm 29/10, một khối lượng đất, đá từ trên Rú Nguộc sạt lở xuống lấp mặt đường Quốc lộ 46 gây ách tắc giao thông.

Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 3
Hiện trường sạt lở Rú Nguộc cuối chiều 2/11. Ảnh: Khánh An

Chiều 2/11, có mặt tại hiện trường cho thấy, một khối lượng đất, đá đã được các công nhân thu dọn, nhưng trên đỉnh núi Rú Nguộc vẫn đang có những tảng đá đã sạt lở nhưng chưa ập xuống. Do vậy, công nhân, cán bộ công trình đang phải đu mình trên Rú Nguộc để khoan, đẩy mảng đất, đá sạt lở trôi xuống. Tuy nhiên, do vách núi dựng đứng và đang có nguy cơ sạt lở tiếp nên công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 4
Công nhân phải dùng dây để kéo đất, đá rơi xuống, đu mình dùng xà beng sắt, khoan gạt đất, đá trôi từ đỉnh xuống. Ảnh: Khánh An
Cuối chiều 2/11, sau khi dùng nước xịt để đất, đá trên Rú Nguộc trôi xuống không khả thi, đơn vị Công ty CP Quản lý và Xây dựng đường bộ 470 dùng máy xúc kéo dây áp buộc vào khối đất, đá sạt từ đỉnh nhưng đứt dây cáp.
Trên đỉnh Rú Nguộc (Thanh Chương) còn nhiều khối đá lớn có thể đổ sụp xuống QL46 ảnh 5
Xe xúc được huy động đến để kéo dây kéo trượt khối đất sạt, lở xuống để an toàn cho người đi đường. Do khối lượng đất, đá quá lớn nên bị đứt dây cáp liên tục. Ảnh: Khánh An

Dự kiến hôm nay 3/11, cơ quan chức năng tiếp tục khoan và cho nổ mìn để dọn số đất, đá sạt đang “treo” trên Rú Nguộc.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...