Trọng Hoàng và hiện thực giấc mơ một thập kỷ

(Baonghean.vn) - Trọng Hoàng đã có một năm tuyệt vời trong cuộc đời. Lấy vợ, giành chức vô địch AFF Cup cùng ĐTVN sau cả thập kỷ nỗ lực.
Trọng Hoàng và hiện thực giấc mơ một thập kỷ ảnh 1

Nguyễn Trọng Hoàng (giữa) - người đá thay vị trí của Vũ Văn Thanh cũng là một nhân tố then chốt làm nên chức vô địch AFF Cup 2018. Ảnh: Trung Kiên.

Rõ ràng, với những cầu thủ ở ngưỡng tuổi gần sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, những tưởng cơ hội được chơi cho ĐTQG đã khép lại với Trọng Hoàng.

Thậm chí, sau khi V.league kết thúc, Hoàng "bò" đã dự định tổ chức đám cưới luôn. Thế nên, việc được triệu tập lên ĐTQG đã nằm ngoài dự tính của anh. Nói cách khác, dù đã trải qua nhiều thời gian gắn bó với ĐTVN nhưng với Trọng Hoàng, được lên tuyển lần này vẫn là một giấc mơ có thật.

Trọng Hoàng mang theo một khát khao khác biệt đến với AFF Cup 2018. Anh không còn quá trẻ để nghĩ xa, cơ hội không còn nhiều như thế hệ của những Công Phượng, Phan Văn Đức, Quang Hải hiện tại. Chính vì vậy, dù được xếp chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái, Trọng Hoàng vẫn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc và trở thành nhân tố then chốt mang về chức vô địch khu vực thứ 2 cho bóng đá Việt Nam.  

Trọng Hoàng và hiện thực giấc mơ một thập kỷ ảnh 2

"Tôi cố nén đau để tiếp tục thi đấu tiếp” - Trọng Hoàng chia sẻ với báo chí. Ảnh tư liệu: Trung Kiên

Tuy nhiên, khát khao mang đến giấc mơ thành hiện thực đó không đơn giản mà có được. Hoàng "bò" đã bất chấp liều mình  chiến đấu trong thời khắc cuối cùng khi đã bị chấn thương. Thậm chí, cầu thủ người Nghệ An có thể sẽ phải từ giã sự nghiệp sớm nếu những phút còn lại của trận chung kết anh không may mắn gặp phải những pha tranh chấp mạnh.

"Tôi bị đau ở thời điểm khoảng phút thứ 70 trận chung kết lượt về với Malaysia. Tuy vậy, lúc đó do trận đấu đang căng thẳng nên tôi cố nén đau để tiếp tục thi đấu tiếp” - Trọng Hoàng chia sẻ với báo chí. 

Trong khoảng 20 phút đó, chẳng ai có thể cảm nhận được Hoàng "bò" đang bị đau trên sân. Anh vẫn nỗ lực lên công về thủ một cách nhịp nhàng cứ như thể trận đấu mới chỉ diễn ra những phút đầu tiên. Không chỉ có Trọng Hoàng mà cả Đình Trọng cũng trong hoàn cảnh tương tự.

Sau trận đấu, tất cả mới biết được rằng, cả Đình Trọng và Trọng Hoàng đều đã dính chấn thương nặng trong trận chung kết lượt về. Tuy nhiên, vì không muốn hệ thống của ĐTVN bị xáo trộn trong thời điểm quyết định, họ đã chấp nhận nguy hiểm liều mình đứng vững trước sức ép đội khách đang thế đường cùng. 

Trọng Hoàng và hiện thực giấc mơ một thập kỷ ảnh 3

Cựu đội trưởng SLNA có chức vô địch AFF Cup đầu tiên ở tuổi 29 sau nhiều lần lỡ hẹn. Ảnh: Trung Kiên

Chấn thương của Trọng Hoàng và Đình Trọng là rất nặng. Trung vệ của Hà Nội bị mẻ xương, còn cầu thủ của Thanh Hóa đã gặp phải vấn đề về dây chằng. Một dạng chấn thương nếu nguy hiểm hơn sẽ phải đối diện nguy cơ chia tay sân cỏ.

Trọng Hoàng gần như khó có thể dự Asian Cup vì chấn thương dây chằng cần nhiều thời gian để phục hồi. Anh vẫn đang nỗ lực tập luyện cùng đồng đội. Tuy nhiên, cơ hội cho anh là không nhiều và ông Park cũng đã bắt đầu tìm đến phương án thay thế. 

Chức vô địch mà Hoàng "bò" có được cùng ĐTVN thực sự là giấc mơ có thật. Để đến được với đỉnh cao như thế, các tuyển thủ đã phải nỗ lực, thậm chí liều mình chiến đấu đến cùng. Trong đó, Hoàng "bò" hoàn toàn" xứng đáng được gọi là một "chiến binh" thực thụ.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.