Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chúc Tết bệnh nhân nghèo tại huyện Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng 17/1, Đoàn công tác Tỉnh ủy thăm, tặng quà Tết các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; cùng đi có đồng chí Bùi Đình Long - Bí thư Huyện ủy Nam Đàn; đại diện một số ban, ngành, đơn vị liên quan.

Đoàn công tác của tỉnh thăm, tặng quà tết Phòng Cảnh sát PCCC số 7, huyện Nam Đàn. Ảnh: Hoài Thu.

Thăm, tặng quà tết của lãnh đạo tỉnh tới cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát PCCC số 7, Công an huyện và Ban chỉ huy Quân sự huyện Nam Đàn, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc cán bộ chiến sỹ các cơ quan, đơn vị mạnh khỏe, đón một cái tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện và tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị quân sự, công an huyện bày tỏ lời cảm ơn và hứa sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ, duy trì đều đặn chế độ trực trước, trong và sau tết để đảm bảo an ninh, giúp người dân vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh. Trong ảnh: Tặng quà và chúc tết Công an huyện Nam Đàn. Ảnh: Hoài Thu.

Tiếp đó, đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho một số hộ nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi của huyện Nam Đàn. Các hộ nghèo gồm hộ chị Nguyễn Thị Bích Hường bị bướu và bệnh tim độ 4 ở xóm 1 xã Hồng Long; Hộ ông Phạm Minh Châu, 74 tuổi, ở xóm 11 xã Xuân Lâm. Ông Phạm Minh Châu hiện một mình nuôi 2 cháu nhỏ 2-4 tuổi do con dâu mất vì tai nạn lao động, con trai đi làm ăn xa.

Vợ chồng ông Phan Thanh Đoàn, bà Nguyễn Thị Thanh đều đã hơn 90 tuổi đời, 70 tuổi đảng, ở xã Xuân Hòa. Ảnh: Hoài Thu.

Các hộ chính sách, gia đình có công với cách mạng, người cao tuổi gồm bà Thái Thị Phan 113 tuổi, xóm 1 xã Hồng Long; cụ Vương Thị Dy, xóm Hội 2 xã Kim Liên; ông Đặng Xuân Lâm 91 tuổi, là lão thành cách mạng, 70 năm tuổi đảng ở xóm Mảnh San, xã Nam Kim; vợ chồng ông Phan Thanh Đoàn 94 tuổi và Nguyễn Thị Thanh, 91 tuổi, đều đã 70 năm tuổi đảng ở  xóm 7 xã Xuân Hòa.

Đoàn công tác thăm gia đình chị Nguyễn Thị Bích Hường, có chồng là bệnh binh đã mất vì bị ung thư trực tràng, con gái đang học đại học năm thứ nhất cũng bị ung thư trực tràng đang điều trị tại Hà Nội. bản thân chị Hường bị bướu và bệnh tim độ 4, không có nhà để ở và hiện đang ở nhờ nhà ông bà ngoại.

Thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến mỗi người dân, đoàn công tác cũng đã thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo trên địa bàn huyện Nam Đàn, động viên các gia đình, cá nhân cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn, đoàn công tác chúc các cán bộ, nhân viên, y bác sỹ bệnh viện dồi dào sức khỏe và công tác tốt, trau dồi tay nghề để chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho nhân dân.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm và đoàn công tác cũng tặng quà tết cho 15 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn.

Đoàn công tác thăm các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn. Ảnh: Hoài Thu.

Hoài Thu