Trường quân sự Nghệ An triển khai nhiệm vụ năm 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 2/2,  Trường quân sự Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Bình – Hiệu trưởng; Đại tá Đinh Xuân Minh – Chính ủy; cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên trong toàn trường.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Năm 2014, thực  hiện hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ CHQS Tỉnh và kế hoạch triển khai từ đầu năm, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo các ban, khoa, đơn vị làm tốt công tác tham mưu, xây dựng và tổ chức thực hiện trên tất cả các mặt. Với sự đoàn kết thống nhất cao nhiều tập thể và cá nhân của Nhà trường đã được UBND tỉnh, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng bằng khen, tặng danh hiệu chiến; Chi bộ Khoa giáo viên được tặng bằng khen vì đã đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu; 20 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và chiến sỹ tiên tiến.
Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2015, nhà trường tiếp tục xác định tập trung vào xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật, xây dựng vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giáo dục đào tạo và công tác quốc phòng quân sự địa phương. Đột phá vào nội dung xây dựng chính quy và bảo đảm an toàn giao thông, vai trò của người đứng đầu và cán bộ chủ trì. Các ban, khoa, đơn vị tiến hành xây dựng điểm trên từng nội dung.
Với những thành tích và kết quả trong những năm qua tin tưởng rằng cán bộ, giáo viên, học viên Trường quân sự Tỉnh Nghệ An sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015.
               Chế Kim

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.