Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân giành giải Nhất thi tuần tìm hiểu pháp luật về ATGT

(Baonghean.vn) - Trong cuộc thi tuần thứ 2, Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (Thanh Chương) đạt giải Nhất tập thể và giải Nhất, Nhì, Ba cùng 10 giải Khuyến khích ở giải cá nhân.

Thông tin từ Ban Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2018: Trong tuần thi thứ hai của cuộc thi (từ ngày 08/10/2018 đến ngày 15/10/2018) đã có 284.441 lượt thi (tăng 48.318 lượt so với tuần thứ nhất), trong đó có 27.272 lượt thi trả lời đúng hết các câu hỏi (đạt 9.58%); 156/217 đơn vị và địa phương có người tham gia cuộc thi (71,8%, tăng 6% so với tuần thứ nhất).

Các thí sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu. Ảnh: Thành Chung
Các thí sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu. Ảnh: Thành Chung

Những đơn vị triển khai tốt, có lượng tham gia dự thi cao là: Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh Nghệ An, thị xã Thái Hòa, huyện Quế Phong, huyện Tương Dương, Trường Đại học Vinh, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Trường THPT Lê Viết Thuật (TP.Vinh), Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (huyện Thanh Chương), Trường THPT Thị xã Cửa Lò 2 (Thị xã Cửa Lò), Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên); Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn), Trường THPT Diễn Châu 5 (huyện Diễn Châu).

Một số đơn vị tuy số lượng lượt tham gia cao nhưng chất lượng bài làm còn hạn chế, lượng lượt thi đạt dưới 5 điểm còn nhiều, nhiều lượt thi không hợp lệ. Ban tổ chức cũng đã phát hiện một số trường hợp thi thay, thi hộ, vi phạm quy chế của Cuộc thi. Có 3 trường hợp mặc dù đạt điểm số 15/15 và có số dự đoán người trả lời đúng đủ tiêu chuẩn đạt giải thưởng nhưng sau khi Ban tổ chức xác minh thông tin đã không đủ điều kiện nhận giải thưởng do thông tin người dự thi không chính xác.

Căn cứ kết quả dự thi, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cá nhân cho 16 thí sinh. Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (huyện Thanh Chương) là đơn vị đạt Giải tập thể của tuần thi thứ hai với 42.499 lượt người dự thi; trong đó có 21.027 lượt đạt 15/15 điểm (tỷ lệ 49,48), có 12 cá nhân đạt giải thưởng trong tuần thi thứ hai./.

Danh sách các cá nhân đạt giải tuần cuộc thi:

Giải Nhất: Bùi Khắc Hiệp (Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân)

Giải Nhì: Nguyễn Hữu Tú, Vi Thị Xiêm (Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân)

Giải Ba: Hồ Văn Hoàn, Trần Ngọc Sơn, Đinh Thị Thanh (Trường THPT Nguyễn Trường Tộ)

Giải Khuyến khích: Ngân Sỹ Nhật, Lê Thị Tình, Lê Thị Khánh Linh, Phạm Thị Anh Thơ, Nguyễn Thị Nguyên, Lê Thị Huyền, Đậu Thị Hiền, Nguyễn Thị Na, Hồ Trọng Sang, Nguyễn Thị Vân Anh (Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân)

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.