Truy tố nhóm trai bản dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Lầu Bá Văn vào quán bia thì gặp đối tượng từng có mâu thuẫn với mình đang ngồi uống bia cùng bạn. Văn gọi nhóm bạn đến rồi truy đuổi, chém nhiều nhát khi đối tượng trên đường về nhà.

Ngày 02/3/2022, Viện KSND huyện Kỳ Sơn đã hoàn tất cáo trạng và chuyển Hồ sơ đến TAND huyện Kỳ Sơn để truy tố đối với Mùa Thắng Lợi (SN 2002), Lầu Bá Văn (SN 2003), cùng trú tại bản Sơn Hà, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn và Hờ Bá Phành (SN 2002), trú tại bản Huồi Khe, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Ba đối tượng bị truy tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Ảnh: Hoàng Tuấn ảnh 1
Ba đối tượng bị truy tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Ảnh: Hoàng Tuấn

Theo kết luận điều tra, vào khoảng 20 giờ ngày 17/01/2022, Lầu Bá Văn đến quán Hùng Mơ (khối 4, thị trấn Mường Xén) thì thấy Lương Đức Tuấn và Lương Văn Thái (cùng trú tại bản Na Lượng, xã Hữu Kiệm) đang ngồi uống bia tại đây. Văn nhớ lại giữa mình và Thái từng có mâu thuẫn trước đây nên đã gọi điện cho Mùa Thắng Lợi và Hờ Bá Phành đến để xử lý Thái.

Sau khi nhận được điện thoại của Văn, Lợi thủ sẵn một con dao nhọn (loại dao mẹo) rồi cùng Phành đến quán Hùng Mơ. Tại đây, Văn chỉ mặt Thái cho Lợi và Phành rồi cả 03 người ngồi uống bia để chờ xử lý Thái.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Thái và Tuấn ra về, lúc này Lợi nói Phành lấy xe máy đuổi theo, khi đến khu vực cầu cấp 3 (thuộc khối 4, thị trấn Mường Xén) Phành lái xe ép sát để Lợi dùng dao chém nhiều nhát vào người của Thái và Tuấn. Bị tấn công bất ngờ nên Thái và Tuấn ngã xuống đường còn Phành phóng xe chở Lợi bỏ trốn.

Theo kết luận giám định của Trung tâm pháp y, Thái bị thương 3%, Tuấn bị thương 2%.

Trong vụ án này, bị can Mùa Thắng Lợi từng có 03 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, đối tượng này vừa mãn hạn tù trở về địa phương được một thời gian ngắn lại tiếp tục gây án.

tin mới

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý. 

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Công an xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai ) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 học sinh tử vong và 3 em bị thương nặng.