#tự học

11 kết quả

Nguyễn Văn Đăng

Á khoa khối A toàn tỉnh chia sẻ ước mơ Kỹ sư máy tính

(Baonghean.vn) -  Với tổng điểm 3 môn 29,35 điểm, Nguyễn Văn Đăng đã trở thành Á khoa toàn tỉnh và đứng vào tốp 15 thí sinh điểm cao toàn quốc. Đây là niềm vui không chỉ của riêng gia đình Đăng mà còn là niềm tự hào của ngôi trường thuộc huyện miền núi tỉnh Nghệ An.
Đánh giá năng lực

Nam sinh xứ Lường có điểm bài thi đánh giá năng lực cao ngất ngưởng

(Baonghean.vn) -  Tại kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 với sự tham gia của hơn 60.000 thí sinh trên cả nước, Ngô Đức Tài – học sinh Trường THPT Đô Lương 3 đạt 120 điểm. Với mức điểm cao ngất ngưởng này, Tài cũng có cơ hội trúng tuyển vào nhiều trường đại học tốp đầu.
Khơi dậy truyền thống hiếu học

Khơi dậy truyền thống hiếu học ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Khuyến học Việt Nam (2/10), Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Cao Đình Hòe - Chuyên viên cao cấp, nguyên Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Nghệ An và nay là Phó Trưởng ban Phong trào - Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.
Học ở đâu, học những gì, bài học về sự tự ti

Học ở đâu, học những gì, bài học về sự tự ti

(Baonghean.vn) - Thú thật, chưa bao giờ ở Việt Nam các khóa học lại sinh sôi và phát triển ấn tượng đến vậy. Chỉ cần gõ từ khóa về các khóa học Google sẽ đưa ra vô vàn kết quả: học ở đâu, học những gì. Nhưng hãy nhìn lại, đó có phải là bài học về sự tự ti.
10 bước giúp việc học tập ở nhà dễ dàng hơn

10 bước giúp việc học tập ở nhà dễ dàng hơn

(Baonghean.vn) - Thói quen học tập ở nhà của bạn có thể ảnh hưởng đến điểm số của các bài kiểm tra, bài thi. Học tập quá tải khiến cơ thể và trí óc của bạn đều bị suy nhược, từ đó sẽ kéo theo cảm giác chán nản trì trệ. Hãy thay đổi cảm giác đó bằng cách chăm sóc tốt hơn cho tinh thần và thể chất và tạo những thói quen tốt, giúp việc học tập ở nhà dễ dàng hơn.