Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện và tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu 4 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện và tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023 tại Trung đoàn 1, Sư đoàn 324.

Cùng đi có Đại tá Nguyễn Thanh Vân - Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu, thủ trưởng các phòng Tác chiến, Quân huấn, Quân lực (Bộ Tham mưu), Quân nhu (Cục Hậu cần) và lãnh đạo, Chỉ huy Sư đoàn 324.

Qua kiểm tra, Trung tướng Hà Thọ Bình đã biểu dương những cố gắng của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 trong công tác chuẩn bị huấn luyện và tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023 về đơn vị.

Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện và tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023 ảnh 1

Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu kiểm tra xây dựng cảnh quan đơn vị. Ảnh: Lê Thắng

Nổi bật là Trung đoàn đã quán triệt sâu kỹ và triển khai thực hiện nghiêm Mệnh lệnh nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; Mệnh lệnh huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Tư lệnh Quân khu, Hướng dẫn của Bộ Tham mưu về thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2023; trọng tâm là nắm chắc nội dung, chương trình huấn luyện cho từng đối tượng. Tham gia và tổ chức tập huấn cán bộ các cấp theo đúng kế hoạch.

Đến nay, 100% cán bộ quản lý chiến sĩ mới đều được tập huấn trước khi bước vào huấn luyện; 100% cán bộ Tiểu đội trưởng huấn luyện chiến sĩ mới trong toàn Sư đoàn 324 nói chung, Trung đoàn 1 nói riêng đã nắm được sơ bộ danh sách chiến sĩ mới sẽ được biên chế vào Tiểu đội mình quản lý.

Trung đoàn đã củng cố, tu sửa, nâng cấp hệ thống thao trường, bãi tập; tổ chức sơn sửa củng cố hơn 8.000 loại vật chất, làm mới hơn 7.200 vật chất bia bảng, học cụ huấn luyện các loại; trong đó có 102 sáng kiến và 5 cải tiến các loại.

Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện và tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023 ảnh 2

Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu kiểm tra mô hình học cụ huấn luyện. Ảnh: Lê Thắng

Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị trong tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới được chuẩn bị chu đáo; đội ngũ cán bộ từ tiểu đội trưởng đến cán bộ tiểu đoàn được bồi dưỡng kỹ về nắm bắt, giáo dục, định hướng tư tưởng của chiến sĩ mới.

Trung đoàn quan tâm đầu tư xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; củng cố, sơn sửa mới doanh trại, sắp xếp nơi ăn ở, hệ thống giường tầng, chăn màn, đệm chống rét, hệ thống tắm nóng lạnh và doanh cụ sinh hoạt. Đơn vị đã đẩy mạnh tăng gia sản xuất, chăn nuôi đảm bảo tự túc 100% rau xanh, 80-90% thịt, cá đưa vào bữa ăn bộ đội.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu cũng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 1 cần tập trung thực hiện một số nội dung trong thời gian tới. Trong đó, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn tiếp tục quán triệt cho mọi cán bộ, chiến sĩ Nghị quyết của Quân ủy Trung ương; chỉ thị, mệnh lệnh, mục tiêu, chỉ tiêu về nhiệm vụ huấn luyện năm 2023. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ chặt chẽ, có giáo trình, tiến trình biểu tập huấn cụ thể; giáo án, bài giảng chuẩn bị đầy đủ, có kế hoạch thông qua, phê duyệt cụ thể; hệ thống thao trường làm đúng kỹ thuật, đúng giáo trình huấn luyện.

Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện và tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023 ảnh 3

Trung tướng Hà Thọ Bình - Tư lệnh Quân khu kiểm tra bố trì nơi nghỉ của chiến sĩ mới. Ảnh: Lê Thắng

Đối với các chiến sĩ mới vào đơn vị, chỉ huy các cấp cần nắm chắc tình hình tư tưởng, các mối quan hệ của chiến sĩ mới; các đồng chí Tiểu đội trưởng nắm chắc hoàn cảnh gia đình của từng chiến sĩ trong tiểu đội, quan tâm động viên, luôn coi chiến sĩ như người thân trong gia đình mình. Các đơn vị quan tâm giáo dục truyền thống, xây dựng ý chí quyết tâm cho chiến sĩ mới ngay từ khi mới vào đơn vị. Cùng với đó, đảm bảo tốt nơi ăn, ở, sinh hoạt, đúng, đủ các chế độ, tiêu chuẩn cho chiến sĩ mới./.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.