Kiểm tra kết quả xây dựng cơ sở vững mạnh, cụm an toàn làm chủ tại TP Vinh

Trọng Kiên ( Bộ CHQS tỉnh )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, Đoàn công tác số 1 - Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ của tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ năm 2020 tại TP.Vinh.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên
Quang cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Trọng Kiên

Làm việc với đoàn, về phía Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có đồng chí Phan Đại Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Về phía Thành ủy Vinh có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở an toàn làm chủ Thành ủy Vinh.

Theo báo cáo tại buổi làm việc, năm 2020 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được bảo đảm, kinh tế có bước tăng trưởng, văn hóa, xã hội có nhiều khởi sắc, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Nổi bật trong năm là Thành ủy Vinh đã chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thành phố đã chủ động phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, phát hiện và ngăn chặn các âm mưu, thủ đoạn, hoạt động của các thế lực thù địch.

1
Lực lượng Dân quân cơ động xã Nghi Kim luôn trong trạng thái sẵn sàng bảo vệ các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn thành phố. Ảnh: Trọng Kiên 

Mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng Thành ủy Vinh đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, do vậy tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 4,55%. Các hoạt động văn hóa xã hội trong năm đảm bảo an toàn tuyệt đối…

Đồng chí Phan Đức Đồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ thành phố Vinh đã đạt được trong năm vừa qua.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, thành phố Vinh là trung tâm kinh tế của tỉnh và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, thời gian tới Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, Cụm an toàn làm chủ thành phố Vinh cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhất là trong định hướng thông tin dư luận; tuyên truyền các sự kiện chính trị, xã hội, các lễ kỷ niệm, nhất là tuyên truyền chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phá biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Kiên

Tiếp tục có giải pháp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của công dân trong công tác khám và tuyển gọi thanh niên nhập ngũ. Chủ động các phương án phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, đặc biệt là những vùng có nhiều tiềm ẩn gây mất ổn định. Thực hiện các biện pháp, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021.

Tin mới

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.