Tự tin 'khoe' những điều tốt đẹp

Nguyên Nguyên - 26/03/2023 09:02
(Baonghean.vn) - "Xung quanh chúng ta có rất nhiều tập thể tốt, người tốt, việc tốt. Hãy mạnh dạn, tự tin lan tỏa những điều tốt đẹp đó để góp phần nhân lên trong xã hội".

Ý kiến nêu trên của đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh khi nói về cuộc thi “Gương sáng quanh ta” do Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức.

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An nói về cuộc thi "Gương sáng quanh ta". Thực hiện: Nguyên Nguyên

Mới đầu phát động cuộc thi viết về “Gương sáng quanh ta”, nhiều tập thể, cá nhân điển hình ở các sở, ngành, đơn vị thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh còn e ngại. Thế nhưng, sau gần 9 tháng, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết ấn tượng về các tập thể, cá nhân điển hình.

Theo đánh giá của đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Thường trực Ban tổ chức cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”: "Qua biên tập đăng tải nhiều tác phẩm trên trang Web của Đảng ủy Khối, chúng tôi thấy rất trân trọng nhân vật trong các bài viết và cả những người viết. Ở đó, có nhiều tấm gương từ lãnh đạo, trưởng đơn vị đến cán bộ, công chức bình thường, hàng ngày âm thầm cống hiến...".

Một số tác phẩm dự thi và giao diện "Gương sáng quanh ta" trên website của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Nguyên Nguyên

Trong khi cuộc sống đâu đó có một số vấn đề, lĩnh vực tiêu cực thì cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta” góp thêm tiếng nói, khẳng định nhiều người tốt, việc tốt. Vì thế, kỳ vọng các cấp ủy đảng, các đơn vị, cơ quan, cá nhân hãy mạnh dạn, tự tin "khoe" những điều tốt đẹp, lan tỏa trong xã hội, góp phần xây dựng cuộc sống chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Phát động từ cuối tháng 6 năm 2022, cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta” được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ở 63 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc trong Khối. Đến nay, có hàng trăm bài viết về các tập thể, cá nhân điển hình ở cấp cơ sở được cán bộ, đảng viên thực hiện, tôn vinh những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả ở các sở, ngành, đơn vị. Đó là những tấm gương cán bộ tích cực trong công tác, có đạo đức, nhân cách, lối sống, hành động đáng trân quý trong số hơn 5.000 cán bộ, đảng viên các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh lựa chọn những bài dự thi "Gương sáng quanh ta" để đăng trên trang web. Ảnh: Nguyên Nguyên

Theo phát động trước đó, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh khuyến khích mỗi Đảng bộ cơ sở và đoàn thể trực thuộc có ít nhất 3 bài dự thi, khuyến khích mỗi chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở có ít nhất 01 bài dự thi; mỗi chi bộ cơ sở tham gia ít nhất 01 bài dự thi. Các bài thi được thể hiện đa dạng với minh chứng hình ảnh và có chứng nhận của các tổ chức Đảng. Bằng cách làm này, mỗi tập thể, cá nhân trong từng bài viết là thể hiện sinh động việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chiều sâu, thực chất và hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó trưởng ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cho biết thêm: “Hàng tuần, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đôn đốc các tổ chức đảng trực thuộc về tiến độ thực hiện các bài viết tham gia cuộc thi. Mặc dù công việc chuyên môn của các sở, ngành rất bận rộn những nhiều đơn vị đã phân công cán bộ tham gia viết về tấm gương sáng của đồng nghiệp, cơ quan. Có nhiều đơn vị gửi tới 7 bài tham gia cuộc thi… Đến ngày 24/3/2023, Đảng ủy Khối đã nhận được gần 200 bài viết được các cơ sở đảng tuyển chọn gửi về”.

Ảnh: Nguyên Nguyên

Hạn cuối nhận bài, video, clip dự thi “Gương sáng quanh ta” vào ngày 31/3/2023. Ban tổ chức dự kiến sẽ tổng kết trao giải vào dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2023).

Bên cạnh trao các giải thưởng cho các tác giả và các tập thể tổ chức triển khai thực hiện tốt cuộc thi, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ xét biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân được phản ánh trong các bài viết tại sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát động cuộc thi viết 'Gương sáng quanh ta' trong các sở, ngành tỉnh Nghệ An

30/06/2022

Chia sẻ ý kiến của bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO