Cuộc thi viết "Gương sáng quanh ta" do Đảng uỷ Khối CCQ tỉnh tổ chức:

Tự tin 'khoe' những điều tốt đẹp

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - "Xung quanh chúng ta có rất nhiều tập thể tốt, người tốt, việc tốt. Hãy mạnh dạn, tự tin lan tỏa những điều tốt đẹp đó để góp phần nhân lên trong xã hội".

Ý kiến nêu trên của đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh khi nói về cuộc thi “Gương sáng quanh ta” do Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức.

Đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An nói về cuộc thi "Gương sáng quanh ta". Thực hiện: Nguyên Nguyên

Mới đầu phát động cuộc thi viết về “Gương sáng quanh ta”, nhiều tập thể, cá nhân điển hình ở các sở, ngành, đơn vị thuộc Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh còn e ngại. Thế nhưng, sau gần 9 tháng, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết ấn tượng về các tập thể, cá nhân điển hình.

Theo đánh giá của đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Thường trực Ban tổ chức cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”: "Qua biên tập đăng tải nhiều tác phẩm trên trang Web của Đảng ủy Khối, chúng tôi thấy rất trân trọng nhân vật trong các bài viết và cả những người viết. Ở đó, có nhiều tấm gương từ lãnh đạo, trưởng đơn vị đến cán bộ, công chức bình thường, hàng ngày âm thầm cống hiến...".

Tự tin 'khoe' những điều tốt đẹp ảnh 1

Một số tác phẩm dự thi và giao diện "Gương sáng quanh ta" trên website của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Nguyên Nguyên

Trong khi cuộc sống đâu đó có một số vấn đề, lĩnh vực tiêu cực thì cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta” góp thêm tiếng nói, khẳng định nhiều người tốt, việc tốt. Vì thế, kỳ vọng các cấp ủy đảng, các đơn vị, cơ quan, cá nhân hãy mạnh dạn, tự tin "khoe" những điều tốt đẹp, lan tỏa trong xã hội, góp phần xây dựng cuộc sống chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Phát động từ cuối tháng 6 năm 2022, cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta” được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức nhằm phát hiện, tôn vinh và nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ở 63 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc trong Khối. Đến nay, có hàng trăm bài viết về các tập thể, cá nhân điển hình ở cấp cơ sở được cán bộ, đảng viên thực hiện, tôn vinh những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả ở các sở, ngành, đơn vị. Đó là những tấm gương cán bộ tích cực trong công tác, có đạo đức, nhân cách, lối sống, hành động đáng trân quý trong số hơn 5.000 cán bộ, đảng viên các đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.

Tự tin 'khoe' những điều tốt đẹp ảnh 2

Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh lựa chọn những bài dự thi "Gương sáng quanh ta" để đăng trên trang web. Ảnh: Nguyên Nguyên

Theo phát động trước đó, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh khuyến khích mỗi Đảng bộ cơ sở và đoàn thể trực thuộc có ít nhất 3 bài dự thi, khuyến khích mỗi chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở có ít nhất 01 bài dự thi; mỗi chi bộ cơ sở tham gia ít nhất 01 bài dự thi. Các bài thi được thể hiện đa dạng với minh chứng hình ảnh và có chứng nhận của các tổ chức Đảng. Bằng cách làm này, mỗi tập thể, cá nhân trong từng bài viết là thể hiện sinh động việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chiều sâu, thực chất và hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Phó trưởng ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cho biết thêm: “Hàng tuần, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đôn đốc các tổ chức đảng trực thuộc về tiến độ thực hiện các bài viết tham gia cuộc thi. Mặc dù công việc chuyên môn của các sở, ngành rất bận rộn những nhiều đơn vị đã phân công cán bộ tham gia viết về tấm gương sáng của đồng nghiệp, cơ quan. Có nhiều đơn vị gửi tới 7 bài tham gia cuộc thi… Đến ngày 24/3/2023, Đảng ủy Khối đã nhận được gần 200 bài viết được các cơ sở đảng tuyển chọn gửi về”.

Tự tin 'khoe' những điều tốt đẹp ảnh 3

Ảnh: Nguyên Nguyên

Hạn cuối nhận bài, video, clip dự thi “Gương sáng quanh ta” vào ngày 31/3/2023. Ban tổ chức dự kiến sẽ tổng kết trao giải vào dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2023).

Bên cạnh trao các giải thưởng cho các tác giả và các tập thể tổ chức triển khai thực hiện tốt cuộc thi, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ xét biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân được phản ánh trong các bài viết tại sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.