Tuổi trẻ Nghệ An cần tích cực nâng cao trình độ, trau dồi phẩm chất

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được thảo luận tại buổi tọa đàm "Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và hành động của tuổi trẻ Nghệ An" được Đoàn trường chính trị tỉnh tổ chức vào sáng 25/3. 

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo nhà trường, đại diện Tỉnh đoàn và các cán bộ chủ chốt, đoàn viên thanh niên trường Chính trị tỉnh. 

Toàn cảnh buổi tọa đàm.
Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đoàn viên đã thảo luận sôi nổi các vấn đề như: đẩy mạnh cải cách hành chính; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Nghệ An; thanh niên Nghệ An tiếp cận những điểm mới về đường lối kinh tế trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; vai trò của cán bộ công chức viên chức trẻ Nghệ An trong việc thực hiện cải cách hành chính hướng tới thu hút đầu tư; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, công chức trẻ Nghệ An; xây dựng văn hóa công sở đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển của tỉnh nhà trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trẻ. 

Đoàn viên phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm.
Đoàn viên phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm không chỉ là dịp để đoàn viên thanh niên trường Chính trị tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang 85 năm của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh mà còn giúp họ xác định đúng đắn vai trò và trách nhiệm của mình để thực thi có hiệu quả, đóng góp vào việc hiện thực hóa các mục tiêu, giải pháp và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhà. 

Phương Thảo

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) - Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.