Tuyên dương người có hành động dũng cảm lao xuống sông cứu một phụ nữ nhảy cầu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Nghe tin có người nhảy cầu, anh Trần Văn Tiến (37 tuổi) trú tại xã Thanh Liên (Thanh Chương) đã nhảy xuống sông Giăng cứu được nạn nhân.

Thông tin từ chính quyền địa phương, khoảng 12h ngày 10/11, trong lúc đang ăn cơm trưa tại gia đình, nghe người dân gọi có người nhảy cầu, anh Tiến đã chạy vội ra cầu treo Chợ Chùa.

Cầu treo Chợ Chùa, nơi xảy ra vụ nhảy cầu tự tử. Ảnh: Huy Thư ảnh 1

Cầu treo Chợ Chùa, nơi xảy ra vụ nhảy cầu tự tử. Ảnh: Huy Thư

Đứng trên cầu thấy nạn nhân đang chới với giữa sông, anh Tiến lập tức nhảy xuống sông tiếp cận nạn nhân và đưa vào bờ an toàn.

Nạn nhân là chị N.T.T, trú ở xóm Liên Đồng, xã Thanh Liên (Thanh Chương). Chị T bị bệnh trầm cảm đã mấy năm nay.

Đại diện Đảng ủy, UBND xã Thanh Liên trao tặng Giấy khen cho anh Tiến. Ảnh: NVCC ảnh 2

Đại diện Đảng ủy, UBND xã Thanh Liên trao tặng Giấy khen cho anh Tiến. Ảnh: NVCC

Ghi nhận và tuyên dương hành động dũng cảm của anh Trần Văn Tiến, buổi chiều cùng ngày, đại diện Đảng uỷ, chính quyền xã Thanh Liên đã kịp thời đến nhà thăm hỏi, trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho anh Tiến về hành động dũng cảm cứu người của anh.

Được biết, anh Tiến là giáo dân thuộc giáo họ Cao Điền, giáo xứ Trung Hòa.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.