Tuyên truyền phòng, chống bạo lực gia đình cho học sinh trung học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 14/9, tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP. Vinh), Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An tổ chức trưng bày chuyên đề ảnh “Phòng, chống bạo lực gia đình gắn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”.
Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình. Ảnh: Minh Quân ảnh 1

Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng được tuyên truyền về phòng chống bạo lực gia đình. Ảnh: Minh Quân

Tại cuộc trưng bày, đại diện Trung tâm Văn hóa tỉnh nhấn mạnh: Gia đình là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp chống lại các tệ nạn xã hội.

Trong bối cảnh đất nước ta đang trên đà hội nhập và phát triển, ảnh hưởng của kinh tế - xã hội, của tệ nạn xã hội, của văn hóa ngoại, của công nghệ số, mạng xã hội đã làm cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình lỏng lẻo, truyền thống tốt đẹp trong gia đình bị phá vỡ, đạo đức, lối sống xuống cấp.

Vì vậy, hơn bao giờ hết, cần tăng cường vai trò của gia đình trong việc giáo dục đạo đức, lối sống thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay.

Các em học sinh nghe thuyết minh chuyên đề ảnh "Phòng, chống bạo lực gia đình gắn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”. Ảnh: Minh Quân ảnh 2

Các em học sinh nghe thuyết minh chuyên đề ảnh "Phòng, chống bạo lực gia đình gắn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”. Ảnh: Minh Quân

Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa - Thể thao,Trung tâm Văn hoá tỉnh biên tập, sản xuất và trưng bày chuyên đề ảnh “Phòng, chống bạo lực gia đình gắn với tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình”.

Triển lãm gồm hơn 100 bức ảnh, được chia thành 3 phần: Phòng chống bạo lực gia đình (thực trạng bạo lực gia đình; công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình); Tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình; Nét đẹp ứng xử trong gia đình.

Một số hình ảnh tại trưng bày. Ảnh: Minh Quân ảnh 3

Một số hình ảnh tại trưng bày. Ảnh: Minh Quân

Ngoài ra, Trung tâm văn hoá tỉnh còn tuyên truyền bằng hình thức phát tờ rơi đến tận tay các em học sinh.

Đây là hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa nhằm mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích về công tác phòng chống bạo lực gia đình và văn hoá ứng xử trong gia đình.

Trước đó, Trung tâm Văn hóa tỉnh đã tổ chức trưng bày chuyên đề này tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh. Trong tháng 9 và tháng 10, Trung tâm sẽ tổ chức trưng bày tại 7 trường THPT khác trên địa bàn tỉnh, gồm: Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật, chuyên Phan Bội Châu, Quỳ Hợp 2, 1/5, Nguyễn Xuân Ôn và Nguyễn Duy Trinh./.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.