UBND huyện Thanh Chương trả lời bài báo về sai phạm nghiêm trọng trong chi trả chế độ chính sách ở xã Cát Văn

(Baonghean) Báo Nghệ An số 9081 và 9082 ra ngày 28 và 29/6/2012 có loạt bài “Thực hiện chi trả cho các đối tượng chính sách”, ở bài phản ánh đối tượng người có công với cách mạng tại xã Cát Văn đã chết nhưng xã vẫn không cắt để trục lợi và giải quyết chế độ mai táng phí chậm.

Sau khi báo nêu, UBND huyện Thanh Chương đã thành lập tổ công tác kiểm tra, xác minh nội dung Báo nêu.

Ngày 27/7/2012, UBND huyện Thanh Chương có Công văn số 1394/CV-UBND gửi Báo Nghệ An, nội dung như sau:

Qua báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh của tổ công tác của UBND huyện kết luận

các vấn đề Báo Nghệ An phản ánh tại các số báo trên là đúng.

Đến ngày 30/6/2012, trên địa bàn xã Cát Văn có 26 người đã chết nhưng xã vẫn không đề nghị chi trả chế độ trợ cấp thường xuyên. Đồng thời, 26 người này đều chưa được giải quyết chế độ mai táng phí.

UBND huyện đã chỉ đạo:

- Thu hồi số tiền  143.058.000 đồng từ ông Trần Hữu Vinh, nguyên cán bộ chính sách xã Cát Văn nộp về tài khoản tạm giữ của Phòng Tài chính – KH huyện Thanh Chương (chậm nhất là ngày 5/8/2012).

- Trưởng phòng LĐ-TB&XH chỉ đạo UBND xã Cát Văn khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ để giải quyết chế độ mai táng phí và trợ cấp 1 lần cho các đối tượng người có công đúng theo quy định (chậm nhất đến ngày 15/8/2012).

- Trưởng phòng Nội vụ tham mưu cho UBND huyện thành lập Hội đồng xử lý kỷ luật để tiến hành kiểm điểm có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Giản Tư Ngộ - Chủ tịch UBND xã Cát Văn, kiêm trưởng ban chi trả chế độ chính sách xã Cát Văn vì đã có sai phạm nêu trên.

- UBND xã Cát Văn thành lập Hội đồng kỷ luật để tiến hành: Kiểm điểm có hình thức xử lý đối với ông Trần Hữu Vinh - nguyên cán bộ chính sách xã Cát Văn; Kiểm điểm đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Viết Chúc  - kế toán UBND xã, kiêm kế toán Ban chi trả chế độ chính sách xã Cát Văn vì đã có sai phạm trên, báo cáo UBND huyện quyết định.

- Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách văn xã chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH và cá nhân có liên quan kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc để xảy ra sai phạm tại xã Cát Văn. Đồng thời, có văn bản để chấn chỉnh việc chi trả trợ cấp, phụ cấp cho đối tượng người có công trên địa bàn huyện; Chỉ đạo phòng LĐ-TB&XH tăng cường công tác kiểm tra việc chi trả chế độ chính sách tại cơ sở để phát hiện và chấn chỉnh kịp thời các sai phạm, nhằm thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng.

- Đề nghị BTV Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Giản Tư Ngộ - Chủ tịch UBND xã kiêm trưởng ban chi trả chế độ người có công với cách mạng xã Cát Văn vì đã có sai phạm nêu trên.

- Đề nghị BTV Đảng ủy xã Cát Văn tổ chức kiểm điểm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với đảng viên thuộc Đảng ủy quản lý vì đã có những sai phạm nêu trên...

UBND huyện Thanh Chương

tin mới

Tiếp tục đồng hành cùng hệ thống chính trị tháo gỡ khó khăn, thực hiện các mục tiêu đặt ra

Tiếp tục đồng hành cùng hệ thống chính trị tháo gỡ khó khăn, thực hiện các mục tiêu đặt ra

(Baonghean.vn) - Chiều 5/12, Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2023) của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh về các nội dung của kỳ họp.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hơn 40.400 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XIII; Thị trường đấu giá đất Nghệ An đang có tín hiệu ấm lên; Người trồng cao su Nghệ An phấn khởi khi "vàng trắng" tăng giá… là những thông tin nổi bật ngày 4/12.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Đảng ủy Quân sự tỉnh Nghệ An ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024; Công đoàn Nghệ An có 2 thành viên trúng cử BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khoá XIII; Sẽ giảm 1.100 người trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và tăng 670 người ở cấp xã trong năm 2024.

Nghệ An sẽ giảm 1.100 người trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và tăng 670 người ở cấp xã trong năm 2024

Nghệ An sẽ giảm 1.100 người trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện và tăng 670 người ở cấp xã trong năm 2024

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh xây dựng các dự thảo nghị quyết về giao biên chế, phê duyệt số lượng người làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh, cấp huyện năm 2024 giảm 1.100 người và tăng 670 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/12

(Baonghean.vn) - Công an TP Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc; Tuổi trẻ Nghệ An xung kích triển khai gần 3.500 công trình vì cộng đồng; 21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh; Đã tìm thấy cháu bé 2 tuổi mất tích ở Hoàng Mai...

Nghệ An sẽ bổ sung 4 chức danh hoạt động không chuyên trách cấp xã và quy định mức hỗ trợ cán bộ khối, xóm

Nghệ An sẽ bổ sung 4 chức danh hoạt động không chuyên trách cấp xã và quy định mức hỗ trợ cán bộ khối, xóm

(Baonghean.vn) - Hiện tại, ở cấp xã có 11 chức danh hoạt động không chuyên trách, nay được đề xuất bổ sung 4 chức danh: Văn phòng đảng ủy; Quản lý nhà văn hóa – Đài truyền thanh; Thủ quỹ; Quản lý trật tự xây dựng – giao thông – môi trường hoặc Quy tắc đô thị.

Thông tin nổi bật tại Nghệ An ngày 1/12

Thông tin nổi bật tại Nghệ An ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Thông qua chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh núi Chung tại huyện Nam Đàn; Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban khối Nội chính; Cục Thuế Nghệ An chỉ ra nguyên nhân chính dẫn đến nợ thuế tăng 3.500 tỷ đồng… là một số thông tin nổi bật ngày 1/12.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh núi Chung tại huyện Nam Đàn

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh núi Chung tại huyện Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Đây là dự án nhằm cụ thể hóa đồ án Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1943/QĐ-TTg ngày 27/11/2020.

Giải pháp nào cho tình trạng đình công không đúng pháp luật

Giải pháp nào cho tình trạng đình công không đúng pháp luật?

(Baonghean.vn) -Nhiều hệ lụy khó lường xảy ra khi đình công, ngừng việc trái pháp luật. Vì thế, phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Chí Công- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh về vấn đề này.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11; Thông qua chủ trương đầu tư dự án Nhà máy công nghệ Everwin Precision tại Nghệ An; Tập huấn, cập nhật các quy định mới về biến đổi khí hậu và Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Sôi nổi hội thi "Là con gái để tỏa sáng"...

HĐND tỉnh dự kiến chất vấn 2 nhóm vấn đề tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

HĐND tỉnh dự kiến chất vấn 2 nhóm vấn đề tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Hai nhóm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh, gồm: Công tác quản lý, hiệu quả sử dụng đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh và các tổng đội thanh niên xung phong; và giải pháp để phát triển du lịch Nghệ An thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Quốc hội đồng ý bổ sung 1.275 tỷ đồng đền bù giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 trên địa bàn Nghệ An tăng 0,12%; Nhiều mỏ cát xây dựng tồn đọng khối lượng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 29/11.