UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác UBND tỉnh Thanh Hoá về nghề cá

(Baonghean.vn) - Sáng nay 1/7, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Thanh Hoá về mô hình tổ chức, quản lý, khai thác cảng cá, bến cá và khu dịch vụ hậu cần nghề cá. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở NN&PTNT, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, Ban quản lý Cảng cá Nghệ An.

 

Tại buổi làm việc, tỉnh Nghệ An đã giới thiệu với Đoàn về hoạt động của Ban quản lý Cảng cá Nghệ An. Được thành lập từ năm 2003, Ban quản lý Cảng cá Nghệ An hiện đang trực tiếp quản lý 3 cảng, bến cá gồm: Cảng cá Cửa Hội, bến cá Lạch Vạn (Diễn Châu) và bến cá Lạch Quèn (Quỳnh Lưu). Ngoài các công trình cơ bản như cầu tàu, bến nghiêng, hệ thống điện, cung cấp nước ngọt, thu gom nước thải, đường nội bộ, nhà quản lý… được xây dựng từ vốn nhà nước, thì các dịch vụ hậu cần nghề cá trực tiếp như: sản xuất đá lạnh, chế biến thuỷ sản, cấp đông-bảo quản hải sản… đều được đầu tư từ các tổ chức, cá nhân. Nhờ đó, đến nay hệ thống dịch vụ hậu cần đã được đầu tư lấp đầy cả 3 cảng, bến cá, không còn mặt bằng trống. Trong khi đó, nhu cầu thuê mặt bằng của các doanh nghiệp còn rất lớn.

 

Sau khi nghe giới thiệu về mô hình tổ chức, quản lý, khai thác cảng cá, bến cá và khu dịch vụ hậu cần nghề cá của Ban quản lý Cảng cá Nghệ An, tỉnh Thanh Hoá cảm ơn tỉnh Nghệ An đã chia sẻ những kinh nghiệm trong phát huy hiệu quả kinh tế của nghề khai thác thuỷ sản. Trong thời gian tới, Thanh Hoá sẽ chú trọng hơn nữa việc hỗ trợ nghề khai hải sản phát triển, đặc biệt là với đội tàu khai thác hải sản xa bờ vừa làm kinh tế, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Quốc gia.

Phú Hương

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.