#ứng phó

29 kết quả

Dự báo hướng di chuyển của bão Noru. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia

Nghệ An ra công điện ứng phó bão Noru

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, trước dự báo bão Noru đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió giật mạnh. Nghệ An đã có Công điện số 08/CĐ-BCH để chủ động ứng phó diễn biến của bão.
Bão số 4 dự kiến đổ bộ Thanh Hóa, Nghệ An vào tối thứ 6

Bão số 4 dự kiến đổ bộ vào Nghệ An vào tối thứ Sáu

(Baonghean.vn) - Chiều 28/8, dưới sự chủ trì của đồng chí Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Trung ương đã tổ chức họp khẩn với các bộ, ngành và 2 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa về công tác phòng, chống bão số 4. Dự họp còn có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường.
Những điều trẻ 3 - 4 tuổi cần phải biết.

14 điều nên dạy trẻ từ 3 - 4 tuổi

Theo quan sát của TS Vũ Thu Hương (Trường ĐHSP Hà Nội), ở độ tuổi 3-4, các bé biết nhiều lắm. Vì thế, các cha mẹ hãy để các con tự lo cho bản thân nhiều hơn và học hỏi nhiều hơn.
Đoàn công tác Chính phủ sẽ vào ngay tâm bão số 16

Đoàn công tác Chính phủ sẽ vào ngay tâm bão số 16

Tại hội nghị trực tuyến với 19 địa phương Nam bộ, nơi cơn bão số 16 sẽ đổ bộ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tinh thần không chủ quan, coi thường, đôn đốc đến từng hộ dân, đồng thời cử đoàn công tác Chính phủ trực tiếp đến vùng mà tâm bão dự kiến đi qua để chỉ đạo ứng phó…
Nghệ An: Tích cực ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ

Nghệ An: Tích cực ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ

(Baonghean) - Ngập lũ trên địa bàn Nghệ An vẫn diễn ra phức tạp khi mưa vẫn diễn ra, cùng đó, một số hồ thủy điện xả lũ. Trong khó khăn chung đó, cấp ủy, chính quyền các cấp cùng với người dân tích cực ứng phó, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Mưa lũ làm 8.225 hộ dân ở Nghệ An bị ngập

Mưa lũ làm 8.225 hộ dân ở Nghệ An bị ngập

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo nhanh của UBND các huyện: Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Đô Lương và Thành phố Vinh, đợt mưa lũ làm 3 người chết; 8.225 hộ bị ngập, 7 hộ phải di dời; hơn 11.000 ha lúa, hoa màu bị ngập, thiệt hại.
Chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

Chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

(Baonghean.vn)- Cử tri tỉnh Nghệ An đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các bộ, ngành hỗ trợ địa phương có kế hoạch lâu dài để chủ động đối phó với sự biến đổi khí hậu, trong đó ưu tiên nguồn vốn để xây dựng, tu sửa hệ thống các hồ chứa nước, trữ nước chống hạn. Đồng thời chỉ đạo các địa phương có kế hoạch bảo vệ nguồn nước các con sông, suối trên địa bàn; nghiên cứu và sản xuất các loại giống lúa và cây trồng chịu hạn tốt, giữ diện tích đất sản xuất nông nghiệp có điều kiện thuận lợi về tưới tiêu, tránh xây dựng các dự án trên diện tích đất sản xuất nông nghiệp.