Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Nghệ An dự giao ban toàn quốc quý III/2021

Thanh Lê 15/10/2021 12:32

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị giao ban, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến yêu cầu Ủy ban MTTQ các cấp cần đổi mới hoạt động của Mặt trận theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận quý III năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tới Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố.

Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

a
Tại điểm cầu Nghệ An có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Hơn 20.646 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch

Trong quý III/2021, đại dịch Covid -19 có nhiều diễn biến phức tạp khó lường, tác động nghiêm trọng đến mọi đời sống kinh tế xã hội, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân.

Phát huy vai trò, nhiệm vụ, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa những chính sách chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đến với tầng lớp nhân dân. Nhất là huy động được sự đoàn kết, đồng lòng chung sức ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp cùng tham gia phòng chống dịch, kịp thời hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo tổng hợp sơ bộ của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, tính từ ngày 1/5/2021 đến ngày 14/10/2021, Trung ương các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố, Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19, tổng số kinh phí và hiện vật đã vận động được là hơn 20.646 tỷ đồng.

Trong đó, số tiền tiếp nhận qua hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên là 11.862 tỷ đồng; Qua Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 là 8.784,4 tỷ đồng.

a
Các đồng chí chủ trì tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Ban thường trực Ủy ban MTTQ phối hợp trao tặng 200 ngôi nhà tình nghĩa được xây, sửa lại từ Đề án hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Công tác giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với người dân bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 được đẩy mạnh, đảm bảo quyền lợi cho người dân...

Hội nghị đã tập trung thảo luận 1 số vấn đề, chỉ ra những việc làm được, chưa làm được, tồn tại trong triển khai hoạt động. Đặc biệt báo cáo rõ công tác vận động, hỗ trợ người dân; huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch Covid-19; thực hiện chính sách an sinh của Chính phủ và đưa ra các giải pháp triển khai nhiệm vụ quý 4 năm 2021.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phát biểu thảo luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phát biểu thảo luận tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Thảo luận tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An cho biết: Trong quý III, Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An và các tổ chức chính trị - xã hội đã triển khai có hiệu quả, linh hoạt các hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức và nhiệm vụ chính trị của địa phương, phù hợp với tình hình dịch Covid-19.

Đặc biệt Trang thông tin điện tử Mặt trận được thành lập đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền trên trang Fanpage và trang Facebok của Mặt trận.

Đến nay, đã vận động ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được 242,22 tỷ đồng. Triển khai hiệu quả mô hình sinh kế hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững cho 20 huyện, thị và đơn vị với tổng kinh phí 10 tỷ đồng.

Đổi mới hoạt động

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – đồng chí Đỗ Văn Chiến ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp nhất là phát huy vai trò trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Triển khai nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Đỗ Văn Chiến đề nghị MTTQ các cấp cần tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội III của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. MTTQ các cấp cần chủ động triển khai các hoạt động “Tháng cao điểm vì người nghèo”, “Tết vì người nghèo” năm 2021, đảm bảo mọi người, mọi nhà có Tết.

Đồng thời triển khai các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11- 1930-18/11-2021) đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn phòng, chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục vận động nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước.

Bên cạnh đó, quan tâm giám sát việc thực hiện các quy định của Đảng về cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ và những nội dung nhân dân quan tâm.

Hội nghị kết nối 21 điểm cầu huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê
Hội nghị cũng được kết nối tới 21 điểm cầu huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Lê

Để nâng cao hiệu quả hoạt động công tác, đòi hỏi Ủy ban MTTQ các cấp cần phải đổi mới hoạt động theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Theo đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ xây dựng giáo trình, tổ chức tập huấn kỹ năng, tình huống xử lý của cán bộ mặt trận; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tin, thực hiện số hóa trong các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc; sửa đổi Nghị quyết liên tịch 525 ban hành năm 2012.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Nghệ An dự giao ban toàn quốc quý III/2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO