Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An bàn giao 6,5 tỷ đồng nguồn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho ngành Y tế

(Baonghean.vn) - Chiều 10/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao 6,5 tỷ đồng hỗ trợ đợt 1 cho ngành Y tế Nghệ An để tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An bàn giao 6,5 tỷ đồng (đợt 1) từ nguồn ủng hộ xã hội cho ngành Y Nghệ An. Ảnh: Nguyên Nguyên
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An bàn giao 6,5 tỷ đồng (đợt 1) từ nguồn ủng hộ xã hội cho ngành Y tế Nghệ An. Ảnh: Nguyên Nguyên

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An trực tiếp trao số tiền trên. Ông Dương Đình Chỉnh -Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đại diện cho ngành Y tế tỉnh nhận số tiền hỗ trợ.

Tại cuộc bàn giao, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An khẳng định, ngay sau lễ trao tượng trưng, MTTQ tỉnh sẽ chuyển khoản ngay cho Sở Y tế để tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch. Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh cũng nhấn mạnh, đây là nguồn kinh phí quý giá được các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng kiều bào Nghệ An khắp mọi miền ủng hộ, vì vậy, mong muốn ngành Y tế sử dụng hiệu quả nhất trong công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng cho biết, hệ thống MTTQ các cấp tiếp tục kêu gọi, tiếp nhận nguồn ủng hộ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Thời gian tới, bên cạnh bàn giao nguồn ủng hộ để hỗ trợ đến các địa phương và lực lượng chức năng, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tiếp tục chuyển kinh phí cho ngành Y tế thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đại diện ngành Y tế Nghệ An cam kết sẽ sử dụng nguồn kinh phí ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phòng chống dịch hiệu quả nhất. Ảnh: Nguyên Nguyên
Đại diện ngành Y tế Nghệ An cam kết sẽ sử dụng nguồn kinh phí ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phòng chống dịch hiệu quả nhất. Ảnh: Nguyên Nguyên

Đại diện ngành Y tế Nghệ An cam kết, ngay sau khi tiếp nhận nguồn kinh phí trên sẽ sử dụng hiệu quả cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Đại diện ngành Y tế Nghệ An cũng cảm ơn sự ủng hộ của các cấp, ngành, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An để cùng với ngành Y tế và các lực lượng chức năng phòng chống dịch hiệu quả.

Trước đó, ngày 9/4, trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An đã thống nhất chủ trương trích nguồn kinh phí từ ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp nhận, chuyển cho Sở Y tế 6,5 tỷ đồng để triển khai phòng chống dịch trên địa bàn.

Tin mới

Đêm nhạc để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người yêu nhạc Trịnh. Ảnh: Cao Đông

Da diết đêm nhạc nhớ Trịnh

(Baonghean.vn) - Tròn 22 năm người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời bỏ “kiếp rong chơi” trần thế - cái triết lý thân phận mà có lẽ chỉ riêng ông mới biểu đạt như vậy, là cũng chừng ấy thời gian giới mộ điệu chưa một ngày lãng quên ông, bằng việc hát lên những giai điệu đắm say, nồng nàn...
Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận.