Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Việt-Lào

(Baonghean.vn) - Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu nguyện hứa sẽ tiếp tục vun đắp, củng cố và phát triển hơn nữa tình hữu nghị thủy chung, hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, ngày 6/12, đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do đồng chí Xay Xổm Phon Phô Vi Hản - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào (huyện Anh Sơn).

Cùng đi có đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cùng các thành viên đoàn công tác. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đoàn đại biểu dâng vòng hoa lên anh linh các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: L.T

Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế  Việt - Lào nằm ở thị trấn Anh Sơn (huyện Anh Sơn), là một trong những công trình biểu hiện cho tinh thần đoàn kết, hữu nghị truyền thống đặc biệt 2 nước Việt - Lào anh em.

Đây là nơi an nghỉ của hơn 11.000 cán bộ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trên chiến trường nước bạn. Để ghi nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam đã kề vai sát cánh cùng với quân và dân chiến đấu bảo vệ 2 đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã xây dựng nghĩa trang đặc biệt này làm nơi yên nghỉ cho những người lính tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh trên đất nước Lào.

Hiện nay, tại nghĩa trang có khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên, quê quán và gần 600 phần mộ có tên, nhưng chưa rõ quê quán.

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: L.T

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã dành phút mặc niệm bày tỏ lòng tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, vì nghĩa tình quốc tế cao cả, sắt son giữa 2 nước Việt - Lào.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu nguyện hứa sẽ tiếp tục vun đắp, củng cố và phát triển hơn nữa tình hữu nghị thủy chung, hợp tác toàn diện giữa 2 nước Việt Nam và Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản đã dày công vun đắp xây dựng.

Thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH. Ảnh L.T

Cùng ngày, đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã đến thăm tìm hiểu về mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH và HTX nông nghiệp cây ăn quả 1/5 tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn.