Vận chuyển ‘hàng’ cho vị khách bí ẩn, gã đàn ông chôn chặt cuộc đời sau song sắt

(Baonghean.vn) -Được một vị khách ghé quán tạp hóa mua nước uống thuê vận chuyển ma túy, Hậu đồng ý. Chưa kịp nhận 20 triệu đồng tiền công thì Hậu bị bắt và sau đó phải lĩnh án tù chung thân.

Ngày 30/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lô Văn Hậu (SN 1988), trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trưa ngày 11/11/2020, khi Hậu đang bán hàng tạp hóa thì một người phụ nữ nói giọng Bắc vào mua nước uống. Người này tự giới thiệu tên Mai, đặt vấn đề thuê Hậu vận chuyển ma túy, sẽ nhận được 20 triệu đồng tiền công.

Bị cáo Lô Văn Hậu
Bị cáo Lô Văn Hậu. Trần Vũ

Hậu đồng ý nên được Mai đưa cho 2 chiếc điện thoại. Mai dặn 1 chiếc dùng để liên lạc mua ma túy, 1 điện thoại để liên lạc với Mai.

Tối 13/11, Hậu đi gặp người đàn ông dân tộc Mông, nhận 3 bánh heroin. Trưa ngày 15/11, sau khi nhận được thông báo của Mai, Hậu lấy ma túy bỏ vào ba lô để ra Hà Nội giao cho khách thì bị công an bắt cùng tang vật là hơn 1 kg ma túy.

Hầu tòa, lúc đầu bị cáo khai không biết số hàng trên là ma túy mà chỉ nghĩ là hàng cấm. Tuy nhiên, sau đó bị cáo thừa nhận hành vi vận chuyển ma túy để lấy tiền công. HĐXX đã tuyên phạt Lô Văn Hậu tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối với người phụ nữ tên Mai, do Hậu không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên không có căn cứ để điều tra.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...