Vân Dung nói về việc Táo quân có màn trao nhầm vương miện

Vân Dung đã có phần chia sẻ về những thông tin về quá trình tập luyện và "tin đồn" quanh nội dung chương trình Táo quân 2016.

Chưa có kịch bản cho từng Táo

Vân Dung cho biết, thời điểm này, chị gần như kiệt sức. Riêng với Táo quân, anh chị em trong ê-kíp vẫn tập đêm tập ngày. Các Táo đều đã có tuổi, phải thức nhiều đêm nên ai cũng mệt. Nhưng họ vẫn cố gắng vì khán giả, vì chương trình và vì bản thân mình.

Theo chia sẻ của Vân Dung, hiện, ê-kíp mới tập phần mở và kết của chương trình. Còn lại, kịch bản cho từng Táo đều chưa có. Chị cũng từ chối tiết lộ vai diễn mình đảm nhận vì muốn giữ bí mật đến đêm 30.

 Sau hơn 10 năm gắn bó với Táo quân, Vân Dung từng đảm nhận nhiều vai khác nhau như Táo Y tế, Táo Giáo dục... Ảnh: VTV.
Sau hơn 10 năm gắn bó với Táo quân, Vân Dung từng đảm nhận nhiều vai khác nhau như Táo Y tế, Táo Giáo dục... Ảnh: VTV.

"Những năm trước, các Táo được nhận kịch bản ngay từ đầu. Nhưng khoảng 2 năm nay, cứ đến lượt Táo nào tập, người đó mới được phép cầm kịch bản, nên bản thân diễn viên chúng tôi cũng hồi hộp lắm" - chị nói.

Khi được hỏi về tin đồn Táo quân 2016 có phần tái hiện màn trao nhầm vương miện ở chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế, chị đáp: "Tin đồn về Táo quân nhiều lắm, nhưng mọi người đồn thổi cho vui, để khán giả hồi hộp và mong chờ, rồi chung vui với ê-kíp chúng tôi vào đêm Giao thừa".

Trong dàn diễn viên đóng Táo, Vân Dung và Minh Hằng là hai nghệ sĩ nữ hiếm hoi. Năm nay, Minh Hằng lại vắng mặt do bận lưu diễn cùng đoàn. Hỏi Vân Dung có thấy cô đơn, chị bộc bạch: "Chị Hằng không tham gia cũng hơi tiếc, nhưng ngược lại tôi biết chị vẫn hạnh phúc vì được mang niềm vui đến cho đồng bào xa Tổ quốc. Khán giả có thể sẽ gặp chị vào năm sau. Bên cạnh đó, cánh cửa Táo quân cũng luôn mở cửa cho những nhân tố mới, miễn sao mọi người có sức khỏe, thời gian và không cân nhắc về cát-xê".

Cây hài đất Bắc kể, ngoại trừ những vai đóng đinh, nhân sự Táo quân thường thay đổi liên tục: "Cũng giống như kịch bản, cứ 30 phút lại thay. Nếu thử vai không hợp thì sẽ đổi, cho nên tôi không thể bật mí trước điều gì".

Hỏi Vân Dung tham gia Gặp nhau cuối năm mệt như vậy, có khi nào chị muốn từ bỏ, nữ nghệ sĩ giãi bày: “Đó là nhiệm vụ cao cả, làm sao mà bỏ được, mệt cũng phải cố!”.

Bị chê cũng là điều tốt

Hơn 10 năm nay, Táo quân là món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả mỗi dịp Tết đến xuân về. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều ý kiến nhận xét chương trình ngày càng nhạt, kịch bản thiếu hấp dẫn. Đưa chuyện này nói với Vân Dung, chị tâm sự: "Năm nào bị chê tơi tả, anh em chúng tôi đi ra ngoài rất buồn và tủi thân. Nhưng buồn một tý rồi lại cười tươi. Tôi luôn nghĩ tích cực, phải vui để lấy lại tinh thần làm việc".

Nữ diễn viên quan niệm nghệ sĩ là người làm dâu trăm họ, khó có thể làm hài lòng tất cả. Với chị, những điều chê cũng là điều tốt vì khán giả có quan tâm, yêu quý và xem mình diễn, họ mới nhận ra khiếm khuyết.

"Không ai có thể làm trọn vẹn mọi việc, có lúc mình làm hay, có lúc làm dở. Con người cũng như máy móc, hoạt động nhiều quá sẽ đến lúc phải hỏng. Bộ não không thể lúc nào cũng chạy tốt, có lúc ốm đau, rệu rã. Tôi luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến khen chê của khán giả để rút kinh nghiệm" - Vân Dung chia sẻ.

 Vân Dung và NSƯT Minh Hằng là hai Táo bà quen thuộc của Gặp nhau cuối năm. Ảnh: FBNV.
Vân Dung và NSƯT Minh Hằng là hai Táo bà quen thuộc của Gặp nhau cuối năm. Ảnh: FBNV.

"Nghiệp diễn giống như quy luật cuộc sống - lúc lên, lúc xuống. Lúc lên thì mình vui, lúc xuống cũng cứ vui thôi! Nếu cứ ngồi nghĩ xem mọi người nhận xét thế nào, mình không thể tiến lên được" - chị chiêm nghiệm. 

Vân Dung cho rằng kịch bản hay hoặc dở còn phụ thuộc vào các sự kiện diễn ra trong năm. Nhưng với sự động viên, tận tâm theo dõi của khán giả, ê-kíp luôn cố gắng làm cho hay, "không có bột cũng cố gột nên hồ".

Đề cập đến chuyện có bao giờ cao hứng biến tấu kịch bản trong lúc diễn, chị hào hứng kể: "Có chứ, nhưng phải trong khuôn khổ, không thể vượt qua quy chuẩn hoặc nói linh tinh. Táo quân giống như bản tổng kết năm, nhất là những con số đều phải chính xác. Chúng tôi chỉ bịa những lời thoại vui vui thôi".

Khóc vì bế tắc, không thuộc lời thoại

Buổi trò chuyện của người viết và nghệ sĩ Vân Dung thỉnh thoảng bị cắt ngang bởi những phân đoạn kịch có mặt chị. Danh hài tâm sự vai diễn ở Quan thanh tra là vai áp lực nhất trong sự nghiệp của chị. Do quá bận, chị chỉ có vỏn vẹn 3 ngày tập, trong khi những đồng nghiệp đã tập trước một tháng rưỡi.

"Năm nay tôi cũng 41 tuổi rồi, đây là lần đầu tiên đảm nhận một vai dài, cổ điển và kinh điển như thế. Như bạn biết đấy, trước đây, tôi chỉ đóng các tiểu phẩm hài. Khi đoàn chuẩn bị chạy vở rồi, tôi mới bắt đầu tập thoại. Với những vở kinh điển của thế giới như Quan thanh tra, mọi người thường phải tập trong vòng 2-3 tháng. Tôi không có nhiều thời gian nên rất áp lực, hoang mang. Ba ngày cho một vở dài hơi thì quá sức tưởng tượng với tôi. Đã có lúc sát ngày sơ duyệt, tôi bật khóc vì bế tắc quá, không thể thuộc lời. Bình thường mình là người thuộc lời thoại khá nhanh" - Vân Dung trải lòng.

Táo Y tế cho biết đến lúc này, mọi thứ gần như đã đâu vào đấy, chị "cảm giác như cả trái núi rơi khỏi đầu".

Trước câu hỏi, "Năm 2015, các chương trình hài nở rộ trên truyền hình, tại sao không thấy chị xuất hiện?", cây hài đất Bắc chia sẻ: "Các gameshow của công ty tư nhân, họ hay mời nghệ sĩ hài phía Nam. Nếu mời diễn viên ngoài này, lại phải lo kinh phí máy bay đi lại, ăn ở. Ngoại trừ chương trình Ơn giời, cậu đây rồi! có sự tham gia của Xuân Bắc, Công Lý, Tự Long". 

Chị cho rằng càng nhiều chương trình hài, càng tốt cho anh chị em nghệ sĩ, vì từ trước đến nay chỉ nhiều chương trình ca nhạc. Và chị sẵn sàng nhận lời nếu được mời: "Tôi nghĩ chắc chẳng ai từ chối, đó cũng là nơi để các nghệ sĩ tụ tập, gặp gỡ. Cái gì cũng có mặt phải và mặt trái, khi có món ăn mới thì nên thử. Đã là diễn viên phải thử tất cả chương trình nếu có thời gian và sức khỏe"./.

Theo Zing.vn

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.