Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện Châu Thắng, Bản Cốc và Hủa Na

Phú Hương - 25/09/2022 11:26

(Baonghean.vn) -  Trước tình hình mưa lớn liên tục những ngày qua, ngày 25/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh nhận được thông báo của các đơn vị thủy điện về việc vận hành xả lũ hồ chứa thủy điện.

Để đảm bảo công tác vận hành, điều tiết nước các hồ chứa thủy điện an toàn theo đúng Quy trình đơn hồ và Quy trình liên hồ chứa trên lưu vực sông đã được phê duyệt, các hồ chứa sẽ được vận hành điều tiết như sau:

Nhà máy Thủy điện Châu Thắng sẽ xả lũ ngày 25/9/2022. Ảnh minh hoạ: Báo Nghệ An

1- Công ty cổ phần PRIME Quế Phong dự kiến vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện Châu Thắng bắt đầu từ 12h00 ngày 25/9.

Lưu lượng xả dự kiến:từ 76 m3/s - 400 m3/s (bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy) và có thể thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

Thời gian kết thúc xả:Đến khi hết ảnh hưởng của đợt mưa lớn gây ra.

2- Công ty cổ phần Thuỷ điện Hủa Na dự kiến vận hành xả nước điều tiết hồ chứa Thủy điện Hủa Na như sau:

Thời gian dự kiến vận hành điều tiết: Bắt đầu từ 17h00 ngày 25/9.

Lưu lượng xả dự kiến:261 m3/s (bao gồm lưu lượng xả qua tràn, qua nhà máy, qua van môi trường). Lưu lượng xả về hạ du sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ Hủa Na.

Thời gian kết thúc xả:Đến khi hoàn thành quá trình vận hành điều tiết hồ.

3- Công ty cổ phần Thủy điện Quế Phong dự kiến xả nước hồ chứa thủy điện Bản Cốc như sau:

Thời gian xả dự kiến:12h30 ngày 25/9.

Lưu lượng xả: Tổng lưu lượng xả từ 11m3/s - 120m3/s (Bao gồm lưu lượng qua cửa xả van, lưu lượng qua tràn và lưu lượng phát điện qua các tổ máy).

Thời gian kết thúc xả: Đến khi hết đợt mưa lũ.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo cho: Ủy ban nhân dân các huyện Quế Phong và Quỳ Châu; Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du các nhà máy thủy điện Châu Thắng, Bản Cốc và Hủa Na biết để triển khai các công việc cần thiết.

Đồng thời, có các biện pháp đối phó phù hợp với từng tình huống nhằm hạn chế tác hại do việc đóng, mở các cửa van đập tràn gây ra, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện Châu Thắng, Bản Cốc và Hủa Na
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO