Văn Lâm khẳng định đẳng cấp trước ngày tập trung tuyển Việt Nam

Trong ngày Bùi Tiến Dũng mắc lỗi, khiến Thanh Hóa thua Quảng Nam, Văn Lâm lại giúp Hải Phòng hạ Nam Định, giành chiến thắng đầu tiên ở V-League 2018.

“Hai trận trước Văn Lâm chơi xuất sắc và trận này cậu ấy vẫn giữ được phong độ. Văn Lâm có ít nhất hai tình huống cứu thua cho đội nhà”, HLV Trương Việt Hoàng khen ngợi thủ môn Việt kiều sau khi Hải Phòng giành chiến thắng 1-0 trên sân của Nam Định.

Hải Phòng thi đấu tốt hơn chủ nhà Nam Định, giúp Văn Lâm không phải hoạt động nhiều. Tuy nhiên, thủ thành Việt kiều vẫn giữ được sự tập trung, có những pha đẩy bóng cứu thua cho đội nhà.

Văn Lâm là ứng viên số một cho vị trí bắt chính ở tuyển Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa

Ngày 23/3 Văn Lâm sẽ có mặt tại Hà Nội hội quân cùng tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho chuyến làm khách của Jordan trong khuôn khổ loạt trận cuối cùng vòng loại Asia Cup 2019.

Màn trình diễn tốt trên sân Thiên Trường giúp thủ môn của Hải Phòng chiếm ưu thế so với Tiến Dũng, người hùng của U23 Việt Nam, trong cuộc cạnh tranh suất bắt chính.

Tiến Dũng cũng được bắt chính ở vòng ba V-League 2018. Tuy nhiên, anh thiếu dứt khoát khi băng ra trong tình huống Thanh Trung đá phạt góc, tạo cơ hội cho Thanh Hưng dứt điểm ghi bàn duy nhất của trận đấu, khiến Thanh Hóa gục ngã trên sân của đương kim vô địch Quảng Nam.

Trong lần tập trung đội tuyển lần này, HLV Park Hang-seo cho gọi ba thủ môn là Văn Lâm, Tiến Dũng và Tuấn Mạnh. “Văn Lâm đang có phong độ tốt. Tuy nhiên việc cậu ấy có được bắt chính ở đội tuyển không tôi không dám dự đoán. Mỗi HLV có cách dùng người khác nhau”, HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ.

Văn Lâm có hai pha cứu thua, Stevens ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu nhưng HLV Việt Hoàng cho rằng Fagan mới là người ông muốn khen khi liên tục hỗ trợ cả tấn công và phòng ngự. Sau ba trận, Hải Phòng có được bốn điểm. Đội bóng này lần lượt thua Hà Nội 0-1, hòa HAGL 1-1 và thắng Nam Định 1-0.

vnexpress.net