#vật liệu nổ

47 kết quả

Nỗ lực cho bình yên nơi rẻo cao biên giới

Nỗ lực cho bình yên nơi rẻo cao biên giới

(Baonghean.vn) - Nhiều năm nay, xã biên giới Mường Típ (Kỳ Sơn) luôn duy trì được sự ổn định, an toàn về an ninh, trật tự. Giải pháp chính mà xã áp dụng là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật để ngăn ngừa vi phạm từ trong tư tưởng, ý thức từng người dân. Thêm vào đó là sự chăm lo mọi mặt để đồng bào các dân tộc trên địa bàn an tâm sinh sống, “nói không” với các vi phạm pháp luật.
Ngăn chặn nguy cơ từ sử dụng, buôn bán trái phép vũ khí ‘nóng’ trên địa bàn Nghệ An

Ngăn chặn nguy cơ từ sử dụng, buôn bán trái phép vũ khí ‘nóng’ trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Thời gian gần đây, nhiều vụ án xảy ra thương vong khi các đối tượng liên quan có sử dụng vũ khí, súng đạn. Vì vậy, ngoài tăng cường phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm và đảm bảo an toàn cho lực lượng đánh án, các cấp, ngành cần phối hợp đẩy mạnh hơn nữa việc vận động, tuyên truyền nhân dân giao nộp vũ khí, chấp hành tốt Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
1

Khởi tố Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái

Ngày 15/4, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Yên Bái đã thông tin về vụ bắt giữ Đinh Tiến Hùng, (SN 1984, cư trú tại tổ 10, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái.
ácfc

Bản tin chào buổi sáng ngày 05/08/2020

(Baonghean.vn) - Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Quỳ Châu lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp; Hàng ngàn héc ta lúa ở Nghệ An được cứu nhờ đợt “mưa vàng” sau bão; Khởi tố hai vợ chồng điều hành đường dây buôn bán vật liệu nổ cho các ngư dân ven biển... là những thông tin đáng chú ý sẽ có trong bản tin chào buổi sáng của Báo Nghệ An.
Toàn bộ số thuốc nổ, dây cháy chậm được lực lượng Công an thu giữ.

Bắt giữ nam thanh niên mua bán trái phép thuốc nổ

(Baonghean.vn) - Tuấn đã thừa nhận mỗi chai thuốc nổ đối tượng mua với giá 200.000 đồng, bán cho người có nhu cầu với giá 1 triệu đồng kèm theo kíp nổ và dây cháy chậm. Những ai có nhu cầu mua mìn thì Tuấn sẽ chế tạo mìn và bán với giá thành cao hơn.
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu góp ý về việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu góp ý về việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ

(Baonghean.vn) - Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (Nghệ An) cho rằng việc xử lý hình sự về các hành vi chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng, chiếm đoạt trái phép các loại vũ khí có tính năng tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng là hết sức cần thiết, thể hiện chính sách hình sự nhất quán ở Việt Nam.
Ảnh minh họa.

Sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ phải ghi vào sổ sách theo dõi

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được trang bị, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ phải lập hồ sơ, sổ sách theo dõi; khi sử dụng phải được người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cho phép và ghi vào hồ sơ, sổ sách theo dõi; sau khi sử dụng phải bàn giao cho người được giao quản lý kho.
Bắt ổ đánh bạc, phát hiện thêm chứa chấp vật liệu nổ

Bắt ổ đánh bạc, phát hiện thêm chứa chấp vật liệu nổ

(Baonghean.vn) - Tiến hành khám xét nhà xưởng của Nguyễn Ngọc Châu, công an Quỳ Hợp thu giữ 649 thỏi thuốc nổ có trọng lượng 129,8kg, 251 kíp nổ điện vỏ nhôm số 8 và 9,6 m dây cháy chậm được Châu mua rồi cất giấu ở dưới gầm phản và giường ngủ tại nhà xưởng chế biến đá.