VFF chốt mức lương 20.000 USD/tháng, Kiatisuk khó dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?

Nhiều khả năng VFF khó trả cao hơn 20.000 USD/tháng cho HLV dẫn dắt đội tuyển Việt Nam; đồng nghĩa khả năng Kiatisuk trở thành HLV đội tuyển quốc gia Việt Nam là rất thấp.

Các HLV gần nhất của đội tuyển Việt Nam không ai nhận lương cao hơn 15.000 USD/tháng. Còn HLV mới nhất của đội tuyển quốc gia là Nguyễn Hữu Thắng nhận lương 200 triệu đồng/tháng, nhưng ông Thắng tự đóng thuế thu nhập cá nhân.

Thành ra, trong trường hợp VFF nâng mức lương cho HLV ngoại tới đây lên con số 20.000 USD/tháng, đã có thể xem đấy là cố gắng lớn của cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam, trong bối cảnh mà VFF cũng không dồi dào về mặt tài chính. Cũng cần nói thêm rằng, mức lương 20.000 USD/tháng vừa nêu, nếu có, cũng đã bao gồm một phần hỗ trợ từ phía Tổng cục TDTT.

Trả lương quá cao cho một HLV chưa bao giờ thành công bên ngoài biên giới Thái Lan như Kiatisuk vào lúc này là một sự mạo hiểm lớn
Trả lương quá cao cho một HLV chưa bao giờ thành công bên ngoài biên giới Thái Lan như Kiatisuk vào lúc này là một sự mạo hiểm lớn

Và nếu nhìn vào mức lương đấy, tin rằng khả năng Kiatisuk trở thành HLV đội tuyển Việt Nam là rất khó xảy ra, xuất phát từ khác biệt giữa chế độ đãi ngộ mà Kiatisuk từng nhận khi còn làm HLV đội tuyển Thái Lan, so với khả năng chi trả của VFF hiện tại.

Khi còn dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tốn cho “Zico Thái” và các trợ thủ của ông không dưới 1,3 tỷ đồng/tháng (tương đương khoảng 60.000 USD/tháng)

So với VFF, khả năng tài chính của FAT tốt hơn nhiều, nhờ khả năng khai thác hình ảnh và khả năng khai thác thương hiệu của FAT tốt hơn, bản thân hình ảnh và thương hiệu của bóng đá Thái Lan cũng cao hơn bóng đá Việt Nam, nên chuyện FAT kêu gọi tài trợ cho bóng đá Thái cũng dễ hơn.

Kiatisuk dù vừa thất bại với CLB Thai Port ở giải Thai-League, nhưng bản thân “Zico Thái” vẫn là một thương hiệu lớn trong làng cầu Thái Lan nói riêng và bóng đá Đông Nam Á nói chung. Chính vì vậy, khó có chuyện Kiatisuk chịu nhận lương thấp.

Ngoài ghế HLV đội tuyển Việt Nam, Kiatisuk vẫn còn nhiều lựa chọn ở các nơi khác, bởi có không ít CLB ở Indonesia sẵn sàng trả lương rất cao, đãi ngộ hậu cho thần tượng số 1 của bóng đá Thái Lan, nếu anh chịu gật đầu về làm cho họ.

Trước đó, Phó chủ tịch (PCT) VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ trong trường hợp chọn được HLV ngoại ưng ý, cũng như có chuyên môn cao, VFF vẫn có giải pháp về mặt tài chính cho mức lương cao của HLV ngoại.

Tuy nhiên, cao cách mấy thì mức lương đó cũng không thể quá tầm bóng đá Việt Nam và VFF, cũng như trước hết để thuyết phục nhà tài trợ hỗ trợ lương cho HLV ngoại làm việc ở đội tuyển quốc gia, thì vị HLV ngoại đấy phải thật sự tạo được niềm tin về mặt chuyên môn. Trong khi nếu chọn Kiatisuk làm HLV đội tuyển Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, không khác một sự đánh cược, vì Kiatisuk chưa bao giờ thành công bên ngoài biên giới Thái Lan, trên cương vị HLV.

Theo Dantri

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.