Video ghi khoảnh khắc lập trình viên tước vũ khí của nghi phạm xả súng ở California - Mỹ

Theo Ngọc Ánh (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Brandon Tsay, 26 tuổi, được ca ngợi là anh hùng vì tước thành công khẩu súng của nghi phạm Huu Can Tran, kẻ trước đó đã giết chết ít nhất 11 người và làm 9 người bị thương tại vũ trường ở Monterey Park, bang California.

Hành động dũng cảm của Tsay được đánh giá là đã ngăn nguy cơ xảy ra vụ xả súng thứ hai tại câu lạc bộ đêm Lai Lai ở Alhambra, nơi anh đối đầu nghi phạm.

Video trích từ camera giám sát tại câu lạc bộ đêm Lai Lai, được NBC News đăng tải ngày 24/1, đã ghi lại cảnh Tsay và nghi phạm Huu Can Tran chạm trán tại khu hành lang không người ở câu lạc bộ đêm.

Khoảnh khắc Brandon Tsay giằng co với nghi phạm Huu Can Tran và tước thành công khẩu súng từ tay người này tại câu lạc bộ đêm Lai Lai ở Alhambra, California, hôm 23/1. Video: NBC.

Nghi phạm Huu Can Tran được nhìn thấy chĩa nòng súng về phía Tsay và bị anh chống trả quyết liệt. Sau một hồi giằng co, Tsay tước thành công khẩu súng từ tay nghi phạm Huu Can Tran và bị người này đánh mạnh vào mặt.

Nghi phạm sau đó vẫn không bỏ cuộc, cố chạy theo Tsay để giằng lại khẩu súng, nhưng không thành công. Tsay được nhìn thấy chỉ tay vào mặt nghi phạm, dường như là để cảnh cáo, trước khi nghi phạm rời đi. Tsay sau đó một tay giữ chặt khẩu súng của nghi phạm, một tay rút điện thoại di động ra.

"Có khoảnh khắc tôi sững lại, vì tôi nghĩ mình sẽ chết mất, cảm giác như thể cuộc đời của mình sẽ kết thúc ở thời khắc đó. Nhưng sau đấy tôi nhận ra tôi phải tước vũ khí của nghi phạm. Tôi phải làm điều gì đó để bảo vệ mọi người cũng như bảo vệ chính mình", Tsay kể lại.

Tsay, có ông bà là chủ vũ trường Lai Lai, không biết rằng nghi phạm mà mình đụng độ, trước đó khoảng 20 phút đã giết chết ít nhất 11 người và làm 9 người bị thương tại vũ trường ở Monterey Park.

Tsay đã được mọi người ca ngợi là anh hùng vì hành động dũng cảm khi đối đầu với nghi phạm xả súng. Giới chức cho hay họ tin rằng nghi phạm định thực hiện một vụ thảm sát tương tự ở Alhambra nhưng Tsay đã ngăn cản ý định của y, giúp cứu nhiều mạng người.

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.