Viettel Quỳ Hợp trao 10 suất học bổng 'Vì em hiếu học'

(Baonghean.vn) - Ngày 3/11, tại Trường THCS xã Yên Hợp, Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Chi nhánh Viettel Quỳ Hợp phối hợp với Hội Khuyến học huyện tổ chức trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh trường Tiểu học và THCS xã Yên Hợp. 

Những suất học bổng này nằm trong chương trình “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện trong thời gian 10 năm từ 2014 đến 2024 trên phạm vi toàn quốc với tổng kinh phí 260 tỷ đồng.

 Trao học bổng cho học sinh Tiểu học và THCS xã Yên Hợp.
Trao học bổng cho học sinh Tiểu học và THCS xã Yên Hợp.

Chương trình triển khai thí điểm ở các trường tiểu học và THCS thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của Chương trình 135 và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.

Đối tượng thụ hưởng là những học sinh tiêu biểu ở cấp tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống và trong học tập rèn luyện, chưa được nhận hỗ trợ từ các chương trình khuyến học nào.

Hằng năm, mỗi xã nằm trong diện chính sách được cấp 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng/năm, gồm 05 suất cho học sinh tiểu học và 05 suất cho học sinh THCS.

Năm 2016 này, tại Nghệ An, chương trình học bổng “Vì em hiếu học” được cấp cho 119 xã, thuộc địa bàn 14 huyện với 1.190 suất học bổng, trị giá 1,19 tỷ đồng/năm.

Riêng huyện Quỳ Hợp, Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Chi nhánh Viettel Quỳ Hợp đã trao học bổng 140 em học sinh nghèo, hiếu học ở 14 xã thuộc diện chính sách với số tiền trao là 140 triệu đồng.

Chương trình khuyến học "Vì em hiếu học" là một trong những hoạt động của tập đoàn Viettel nhằm động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần để các em học sinh Tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp vươn lên trong học tập, lao động và rèn luyện./.

Minh Nguyệt

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.