Vun đắp mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quân đội và nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào

Phong Quang – Hoàng Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đó là nội dung buổi làm việc giữa đoàn công tác Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Sáng 20/6, đoàn công tác Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do Đại tá Khăm nho Lin sổm phu - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 4 làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Cùng đi với đoàn có Thiếu tướng Sải chay Com ma sít - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 1; Thiếu tướng Chuông chăn lạt sạ vông - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bô lykhămxay và đại biểu Cục Đối ngoại Bộ Quốc phòng; đại biểu Phòng tùy viên quân sự Đại sứ quán; các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS các tỉnh Viêng Chăn, Xây Xổm bun, Khăm Muộn, Salavane của nước bạn Lào.

Tiếp và làm việc với đoàn có Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Thái Đức Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí thủ trưởng Bộ Chỉ huy, các phòng ban cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Đoàn công tác BQP nước CHDCND Lào tặng quà lưu niệm cho Bộ CHQS tỉnh Nghệ An
Đoàn công tác BQP nước CHDCND Lào tặng quà lưu niệm cho Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phong Quang
Tại buổi làm việc, Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác Bộ Quốc phòng nước bạn Lào những nét chính về đặc điểm địa lý, lịch sử, văn hóa tỉnh Nghệ An. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm.
Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng, nổi bật như tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án “Hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng vũ trang tỉnh Xiêng Khoảng, giai đoạn 2013 – 2020”.
Phối hợp với các tỉnh Xiêng Khoảng, Xây Xổm bun, Viêng Chăn nước bạn Lào tổ chức di chuyển và làm Lễ truy điệu, an táng 98 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào được quy tập trong mùa khô 2018-2019.
Tổ chức thành công Lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quân sự, quốc phòng cho cán bộ Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng
Tổ chức hỗ trợ thiết bị làm việc như máy tính, máy phô tô, thiết bị văn phòng, bàn ghế và xây dựng nhà kho vũ khí cho Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã và đang tham mưu ban hành Đề án “Hỗ trợ, giúp đỡ 7 Đại đội Biên phòng thuộc 3 tỉnh giáp biên, nước CHDCND Lào”…
Tại buổi làm việc, đoàn công tác Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào và Bộ CHQS tỉnh đã trao đổi, thống nhất một số nội dung, giải pháp phối hợp hoạt động trong thời gian tới.
Đoàn cán bộ BQP nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm với CB, CS Bộ CHQS tỉnh Nghệ An
Đoàn cán bộ BQP nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm với CBCS Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phong Quang
Đại tá Khăm nho Lin sổm phu, thay mặt đoàn công tác Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào mong muốn qua chuyến thăm của đoàn công tác, qua các nội dung phối hợp hoạt động đã thống nhất với Bộ CHQS tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Quân đội và nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào mãi mãi keo sơn, bền chặt, thủy chung, trong sáng.
Nhân dịp này, đoàn công tác Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào đã tham quan doanh trại, tham quan phòng truyền thống để tìm hiểu về lịch sử 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.