#vườn quốc gia Pù Mát

71 kết quả

Phát hiện xác voi rừng ở Nghệ An

Phát hiện xác voi rừng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Con voi rừng được phát hiện đã chết dưới cánh rừng cao su, thuộc địa bàn xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương). Đây là 1 trong 2 con voi đực vừa trưởng thành, thuộc đàn voi Cao Vều, thường sinh sống trong những cánh rừng ở Vườn quốc gia Pù Mát và vùng lân cận.

'Đội đặc nhiệm' giữa đại ngàn Pù Mát

'Đội đặc nhiệm' giữa đại ngàn Pù Mát

(Baonghean.vn) - Tại Vườn Quốc gia Pù Mát, có một nhóm bảo vệ rừng khá đặc biệt. Công việc của họ là mỗi tháng ăn, ngủ trong rừng suốt hơn 2 tuần với nhiệm vụ chính là tuần tra, vây bắt những kẻ săn, bắn động vật hoang dã trái phép; đồng thời, tháo gỡ những bẫy thú giăng chi chít trong rừng.
Kiến trúc nhà ở của đồng bào Đan Lai

Kiến trúc nhà ở của đồng bào Đan Lai

(Baonghean.vn) - Sinh sống nơi vùng lõi Vườn Quốc gia Pù Mát, đồng bào dân tộc Đan Lai gần như phụ thuộc vào thiên nhiên và các sản vật từ núi rừng. Vì vậy, tre, nứa, mét là nguyên, vật liệu chủ yếu trong kiến trúc xây dựng nhà ở của đồng bào nơi đây.
Việc hay đã không xảy ra

Việc hay đã không xảy ra

(Baonghean.vn) - Vậy rồi 7 chú hổ con được bảo vệ chăm sóc tại Vườn quốc gia Pù Mát từ tháng 8 năm ngoái đã tìm thấy ngôi nhà mới. Chúng được đưa về Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ở tỉnh Quảng Bình.