Xã biên giới Nậm Càn (Kỳ Sơn) khẩn trương làm nhà cho hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Những ngày đầu tháng 4, các bản làng của xã biên giới Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn đang khẩn trương thực hiện các hoạt động xây dựng nhà cho hộ nghèo trên địa bàn.

Tại xã Nậm Càn có 17 hộ gia đình khó khăn được hỗ trợ xây nhà theo chương trình giúp đỡ cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Kỳ Sơn từ nguồn hỗ trợ của lãnh đạo Công an tỉnh và Bộ Công an.

Xã biên giới Nậm Càn (Kỳ Sơn) khẩn trương làm nhà cho hộ nghèo ảnh 1

Các lực lượng hỗ trợ đang triển khai làm mặt bằng cho hộ gia đình tại bản Huồi Nhao. Ảnh: Quang Ninh

Theo đó, cấp ủy, chính quyền xã Nậm Càn đã thành lập Ban Chỉ đạo, phối hợp với Đồn Biên phòng Nậm Càn, Trường PTDTBT&TH Nậm Càn và Đội Sản xuất số 3 thuộc Đoàn Kinh tế Quân khu 4 bắt tay vào thực hiện.

Các hạng mục công việc như vận chuyển nguyên, vật liệu, đo đạc kích thước móng nhà, phá, dỡ các ngôi nhà tạm bợ, san lấp mặt bằng và trộn, đổ bê tông cho các nền nhà đang được các lực lượng khẩn trương thực hiện.

Xã biên giới Nậm Càn (Kỳ Sơn) khẩn trương làm nhà cho hộ nghèo ảnh 2
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Càn đổ nền nhà tại bản Nậm Khiên 1. Ảnh: Quang Ninh

Ngoài trị giá mỗi căn nhà là 50 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện kêu gọi các tổ chức chính trị, đoàn thể trong toàn huyện đóng góp thêm mỗi người 1 ngày lương để có thêm kinh phí xây dựng mặt bằng, làm nền, móng bê tông trước khi dựng nhà. Bên cạnh đó là sự đóng góp nhân lực, ngày công để chuẩn bị mặt bằng trước khi dựng các căn nhà theo tiêu chuẩn.

Xã biên giới Nậm Càn (Kỳ Sơn) khẩn trương làm nhà cho hộ nghèo ảnh 3

Người dân xã Nậm Càn phấn khởi động viên, tặng thực phẩm cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Quang Ninh

Từ những bản xa đi lại khó khăn, vất vả như Nậm Khiên 1, Nậm Khiên 2 đến Huồi Nhao, Thăm Hín… các lực lượng phải vận chuyển vật liệu bằng xe máy nhưng không quản ngại khó khăn, đâu đâu cũng rộn vang tiếng nói cười, phấn khởi. Nhiều người dân đã không khỏi xúc động khi nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và các lực lượng đã hết lòng giúp đỡ cho họ có được một ngôi nhà để ổn định cuộc sống.

Các lực lượng tham gia hiện đang khẩn trương, phấn đấu đến ngày 30/6/2023 sẽ hoàn thành toàn bộ 17 căn nhà, giao cho người dân đưa vào sử dụng./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.