Xã Nghi Đức (TP Vinh) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sáng 27/6, Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Đức (TP Vinh) tổ chức đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về Nông thôn mới năm 2016. 

Đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; đồng chí Trần Văn Mão – Phó Trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh đã đến dự. Cùng dự còn có đại diện Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc và một số xã, phường bạn.

Lãnh đạo các sở ngành cấp tỉnh, Thành ủy Vinh và huyện Nghi Lộc về dự lễ đón Bằng công nhân đạt chuẩn NTM xã Nghi Đức. Ảnh: Nguyễn Hải
Lãnh đạo các sở ngành cấp tỉnh, Thành ủy Vinh và huyện Nghi Lộc về dự lễ đón Bằng công nhân đạt chuẩn NTM xã Nghi Đức. Ảnh: Nguyễn Hải.

Là một xã thuần nông, được sát nhập về thành phố Vinh năm 2008, mặc dù có điểm xuất phát thấp nhưng nhờ nỗ lực của hệ thống chính trị, sự ủng hộ của người dân, xã Nghi Đức đã hoàn thành nhiệm vụ về đích NTM trước gần 2 năm.

Trong vòng gần 6 năm, nhờ tranh thủ lồng ghép và vận động tốt sức dân, xã đầu tư tổng kinh phí gần 75 tỷ đồng để thực hiện 29 công trình, hạng mục cho 19/19 tiêu chí. Để phát triển kinh tế và nâng cao thu nhập, nhân dân trong xã đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các mô hình gia trại, trang trại.

Nhờ vậy, đến nay xã Nghi Đức đã nâng cấp cơ bản các hạ tầng thiết yếu như trường học, trạm xá, điện, trụ sở làm việc và trung tâm văn hóa của xã, các thiết chế văn hóa thôn xóm. Cùng với giữ gìn được bản sắc văn hóa và phát triển được các ngành nghề truyền thống có thế mạnh, Nghi Đức đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng xây dựng và thương mại, dịch vụ.

Đồng chí Võ Viết Thanh - Bí thư Thành ủy Vinh và đồng chí Trần Văn Mão trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng về đích trị giá 500 triệu đồng cho lãnh đạo xã Nghi Đức
Đồng chí Võ Viết Thanh - Bí thư Thành ủy Vinh và đồng chí Trần Văn Mão trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM và phần thưởng về đích trị giá 500 triệu đồng cho lãnh đạo xã Nghi Đức

 Phát biểu tại lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM của xã Nghi Đức, đồng chí Trần Văn Mão – Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt cho lãnh đạo tỉnh nhiệt liệt chúc mừng Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Đức; đồng chí mong rằng trong thời gian tới xã tiếp tục phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí, có kế hoạch chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, chủ động khai thác các lợi thế ven đô để phát triển, phấn đấu để sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu và là trung tâm đô thị thành phố Vinh trong tương lai.

Đồng chí Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong xây dựng NTM xã Nghi Đức. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong xây dựng NTM xã Nghi Đức. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Nguyễn Hoài An - Chủ tịch UBND thành phố Vinh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM xã Nghi Đức. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Nguyễn Hoài An - Chủ tịch UBND thành phố Vinh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích trong xây dựng NTM xã Nghi Đức. Ảnh: Nguyễn Hải

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM năm 2016 và phần thưởng về đích 500 triệu đồng của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Nghi Đức. Nhân dịp này, UBND tỉnh cũng công bố và trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xã Nghi Đức có thành tích xuất sắc trong phong trào chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016./.

Nguyễn Hải

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.