Xảy ra 36 vụ cháy ở Nghệ An trong 6 tháng đầu năm 2019

(Baonghean.vn) - Tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản. Trước thực tế đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh vừa ký Công điện số 08/CĐ-UBND, chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng trên địa bàn.
Văn bản chỉ nêu rõ: Thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước diễn biến phức tạp, xảy ra nhiều vụ cháy gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, môi trường đầu tư và cuộc sống của nhân dân.
Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, theo thống kê toàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019 xảy ra 36 vụ cháy, nổ, làm 1 người chết, 3 người bị thương, tài sản thiệt hại hàng chục tỷ đồng.
 
Cháy tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar diễn ra ngày 18/3. Ảnh: Tư liệu
Cháy tổ hợp khách sạn, bar, karaoke Avatar diễn ra ngày 18/3. Ảnh: Tư liệu
Thời gian tới, theo dự báo, nhiệt độ khu vực vùng Bắc Trung bộ nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng tiếp tục duy trì ở mức cao, kết hợp gió Tây Nam thôi mạnh, trời nắng nòng kéo dài là những yếu tố tác động nguy cơ xảy ra cháy, nổ, cháy rừng. Để chủ động công tác phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh, đồng thời thực hiện nghiêm túc Công điện số 584/CĐ-TTg ngày 19/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.
UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các Sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 06/CĐUBND ngày 22/5/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở năm trong khu công nghiệp; các cơ sở sản xuất, kho hàng nguy hiểm về cháy, nổ năm trong khu dân cư và các nhà cao tầng. Chịu trách nhiệm về công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị do mình quản lý; tổ chức thực hiện, kiểm tra, giám sát việc duy trì các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, nổ xảy ra; đặc biệt là quản lý, sử dụng hệ thống, thiết bị điện và các chất, hàng hóa nguy hiểm cháy, nổ. Thành lập, duy trì hiệu quả hoạt động của đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở; bảo đảm kinh phí, trang bị phương tiện và các điều kiện cần thiết khác phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy theo quy định.
Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh, Sở TT&TT, Đài PT&TH, Báo Nghệ An, Sở Công Thương, Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Văn hóa và Thể thao với nhiệm vụ đơn vị mình phụ trách phối hợp với các đơn vị liên quan để làm tốt công tác tăng cường đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.

tin mới

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.