Xử lý cô gái tung tin sai sự thật về dịch bệnh nCoV trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chị B. viết trên Facebook cá nhân rằng có 1 người đã bị nhiễm virus Corona, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Sáng 5/2, Công an TP Vinh cho biết đang hoàn tất các thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật một trường hợp thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh do virus Corona trên địa bàn.

Chị B. bị triệu tập lên làm việc tại Công an TP Vinh. Ảnh công an cung cấp

Trước đó, vào chiều 4/2/2020, Công an TP Vinh đã triệu tập chị D.T.A.B (SN 1990, trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh), chủ tài khoản Facebook đã đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh do virus Corona lên trụ sở để làm việc.

Cụ thể, chị D.T.A.B đã đăng tải trên facebook cá nhân thông tin có nội dung trên địa bàn TP Vinh đã có người bị nhiễm virus Corona, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh.

Thông tin trên nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm, gây hoang mang dư luận. Qua xác minh, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh cho biết thông tin trên là không đúng sự thật.

Chị B. thông tin sai sự thật về dịch bệnh do virus Corona. Ảnh công an cung cấp

Tại cơ quan công an, chị B đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình, gỡ bỏ bài viết trên Facebook và cam kết không tái phạm. 

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội có mức xử phạt 20 - 30 triệu đồng.