Xuất hiện nhiều bộ sưu tập sách quý hiếm tại Đường sách TPHCM

 Sau 3 tháng thi công, ngày 9/1, đường sách TPHCM được đặt tại đường Nguyễn Văn Bình (quận 1, TPHCM) sẽ đi vào hoạt động. 

Tham gia đường sách có nhiều NXB: Tổng hợp TPHCM, Văn hóa - Văn nghệ, Trẻ, Kim Đồng, Giáo dục, các công ty cổ phần sách - phát hành, các công ty truyền thông tư nhân... Cùng góp mặt còn có các đơn vị như Thư viện Tổng hợp, Bưu điện, các nhà sưu tập sách cũ - sách quý hiếm. 20 gian hàng sách được thiết kế bên lề đường để bạn đọc giao lưu, mua sách. Bên cạnh đó là 2 khu càphê sách - nơi gặp gỡ với các tác giả, khu sân chơi trẻ em, khu trưng bày - triển lãm sách, khu mua bán - trao đổi sách cũ, các bộ sưu tập vật phẩm quý hiếm.

Đặc biệt, khu mua bán sách cũ có sự tham gia của các nhà sưu tập: Hoàng Việt Long, Phạm Thu, Nguyễn Hữu Lệ (CEO Công ty phần mềm TMA), Ngân Hà... Góc trao đổi sách dành cho các nhà sưu tập sẽ được Thư viện Tổng hợp đặt máy scan để khách hàng có nhu cầu sở hữu bản phục chế của cuốn sách quý, hiếm, sách hết thời hiệu bản quyền, sách không được tái bản... Ngoài ra, còn có góc trao đổi sách dành cho các bé, học sinh tiểu học, trung học cơ sở. M.T

Xuất hiện nhiều bộ sưu tập sách quý hiếm tại Đường sách TPHCM ảnh 1
 

 Giao lưu cùng tác giả “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu. Ngày 9.1, tại khách sạn Edenstar (quận 1, TPHCM) sẽ diễn ra buổi giao lưu với nhà báo Hồ Thị Hải Âu - tác giả cuốn “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”. Đây là cuốn sách trả lời cho câu hỏi: “Nuôi con thế nào là thành công?” cho nhiều phụ huynh hiện nay. Cuốn sách là chia sẻ của một bà mẹ Việt về cách giáo dục nhằm phát triển cho con cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn. Nhờ cách giáo dục khoa học của người mẹ mà con gái tác giả - cô gái 18 tuổi Lã Hồ Minh Khuê đã giành được học bổng của ĐH Harvard danh giá. Cuốn sách không đơn thuần chỉ là kinh nghiệm về cách nuôi dạy con cái, mà còn là niềm hi vọng vào một thế hệ tương lai được trang bị tốt hơn để đi ra thế giới. M.T

Khai trương nhà sách Fahasa thứ 22 tại TPHCM.Công ty Fahasa khai trương nhà sách tại Trung tâm Thương mại Emart (Gò Vấp), là nhà sách thứ 22 tại TPHCM và là nhà sách thứ 80 trên toàn quốc. Nhà sách rộng 300m2, có tổng kinh phí đầu tư 5 tỉ đồng, với hơn 50.000 bản sách quốc văn và ngoại văn. Dịp này, công ty tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 350.000 đồng) cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó tại địa phương và giảm giá 10% bìa sách, giảm từ 10 - 50% các loại văn phòng phẩm. Sau nhà sách Fahasa Gò Vấp, dự kiến công ty còn khai trương thêm 4 nhà sách nữa ở Đồng Nai, Quảng Bình và TPHCM, nâng tổng số nhà sách lên con số 84 tại 35 tỉnh - thành. N.L

Theo Lao động

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.