Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Ca Covid-19 tăng, biến thể phụ nào của Omicron đang chiếm ưu thế trong cộng đồng ở nước ta?

Ca Covid-19 tăng, biến thể phụ nào của Omicron đang chiếm ưu thế trong cộng đồng ở nước ta?

Tại Việt Nam, số ca Covid-19 mới những ngày gần đây có chiều hướng gia tăng, đặc biệt trong ngày 13/7 đã vượt mốc 1.000 ca. Đây là con số cao nhất trong 40 ngày qua. Việt Nam cũng đã ghi nhận các ca mắc biến thể phụ BA.5 tại cộng đồng. Vậy đây có phải là biến thể phụ đang chiếm ưu thế ở nước ta?
CV

'Long COVID': Các triệu chứng và mẹo để kiểm soát

(Baonghean.vn) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa “Long COVID” tạm dịch là “COVID kéo dài” là "thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu Covid-19 với các triệu chứng kéo dài ít nhất 2 tháng và không thể giải thích bằng một chẩn đoán thay thế".
CV

Những lưu ý trong chế độ ăn uống ở giai đoạn hậu COVID-19

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là vào thời điểm hệ thống miễn dịch hoạt động kém hiệu quả và ở trạng thái yếu hơn trước. Vì vậy, giai đoạn hậu COVID cần đặc biệt chú ý tăng cường dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình phục hồi sau nhiễm.
CV

F0 có nên kiêng tắm gội?

Các chuyên gia, bác sĩ cho rằng, thông tin F0 phải kiêng tắm là hoàn toàn sai lầm. Giữ vệ sinh cơ thể, phòng ở sạch sẽ chính là cách để bệnh nhanh khỏi.